เคล็ดไม่ลับ ชุดสูทผู้ชายเท่ๆ 2023 แต่งตัวยังไง ? ให้ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า

เคล็ดไม่ลับ ชุดสูทผู้ชายเท่ๆ 2023 แต่งตัวยังไง ? ให้ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า
เคล็ดไม่ลับ ชุดสูทผู้ชายเท่ๆ 2023 แต่งตัวยังไง ? ให้ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า

ใครบ้างไม่อยากดูดี ? ใครบ้างที่ไม่อยากหล่อเท่ทุกมุม ? เชื่อเหลือเกินว่า คงไม่มีใครยกมือตอบว่าใช่ แต่ปัญหาคือจะแต่งตัวยังไงให้ทันสมัย ให้ดูดีหัวจรดเท้าได้เหมือนที่ตั้งใจ โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องสวมชุดสูทผู้ชายเท่ๆ ออกงาน หรือไปจัดการธุระสำคัญ อย่ารอช้า ! ตามมาดูกัน

1. วิธีแต่งตัว ด้วยชุดสูทผู้ชายเท่ๆ เทรนด์ 2023

วิธีแต่งตัวด้วย ชุดสูทผู้ชายเท่ๆ เทรนด์ 2023
วิธีแต่งตัวด้วยชุดสูทผู้ชายเท่ๆ เทรนด์ 2023

สไตล์การแต่งตัว เป็นเรื่องที่ค่อนข้างไดนามิก หรือมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา นั่นเป็นเพราะมีปัจจัยมากมาย ที่ส่งผลต่อการแต่งกายในแต่ละยุคสมัย อย่างเช่นดารา, นักร้อง, ไอดอล, สภาพเศรษฐกิจ, สภาพสังคม รวมถึงเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงด้วย จนมาถึงปี 2023 ลองมาส่องกันว่า เทรนด์ในปีนี้ ชุดสูทออกงาน ชาย จะเน้นสไตล์ไหนกันบ้าง ? ต้องสวมสูทยังไง ? ถึงจะหล่อ เท่ ดูภูมิฐาน แบบไม่ต้องกลัวตกยุค

1.1 เสื้อสูททรงสบาย

ก่อนทศวรรษที่ผ่านมา ร้านชุดสูทผู้ชายโดยทั่วไป จะตัดเย็บสูทด้วยสไตล์อเมริกัน ที่เสื้อจะค่อนข้างหลวม สวมใส่สบาย ไม่เข้ารูปมากนัก จากนั้นพัฒนาการของสูท ก็เริ่มก้าวสู่ยุคของสูทพอดีตัว เน้นสัดส่วนอย่างสลิมฟิต และในปี 2023 ที่คุณผู้ชาย Work from Home น้อยลง หรือบางคนอาจกลับเข้าสู่ออฟฟิศอย่างเต็มรูปแบบแล้ว เทรนด์จะกลับไปหาชุดสูทผู้ชายเท่ๆ สไตล์ Relaxed Fit ที่สวมใส่สบาย เป็นมิตรกับผู้ชายไซซ์ใหญ่ แต่ยังคงความสมาร์ตไว้อย่างเต็มที่อีกครั้ง เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันมากที่สุดนั่นเอง

1.2 รองเท้าไฮบริด

เทรนด์การแต่งตัวชุดสูท 2023 ด้วยรองเท้าไฮบริด
เทรนด์การแต่งตัวชุดสูท 2023 ด้วยรองเท้าไฮบริด

ถ้าคุณกำลังมองหารองเท้าคู่ใหม่ในปีนี้ เราขอแนะนำรองเท้าไฮบริด (Hybrid Shoes) ที่พื้นรองเท้าด้านล่างเป็นยางแบบสนีกเกอร์ ส่วนด้านบนเป็นหนัง ไอเทมนี้จะพาคุณลุยไปได้ทุกที่ ทั้งทำงาน ท่องเที่ยว แฮงก์เอาต์ เดินเล่น หรือแม้แต่แมตช์คู่กับเสื้อสูทแฟชั่นเกาหลี และกางเกงทรงตรง สำหรับเป็นชุดสูทออกงาน ก็จะทำให้คุณเท่อย่างมีสไตล์ ไม่ต้องกลัวซ้ำใคร

1.3 จับคู่สีที่แตกต่าง

แน่นอนว่า ร้านชุดสูทผู้ชายเกือบทุกแห่ง จะแนะนำให้คุณสวมสูทแบบเข้าชุด เสื้อสูทและกางเกงควรจะใช้ผ้าผืนเดียวกัน หรืออย่างน้อยสีไปในโทนเดียวกัน ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานสากล แต่ถ้าคุณกำลังมองหาลูกเล่นใหม่ อยากเติมความสนุกให้ชุดสูท ลองเลือกสีสูทแบบที่ไม่เข้ากันดูบ้าง อย่างเสื้อเชิ้ตเขียวเข้ม กางเกงสีน้ำตาลทอง กับเสื้อสูทสีเทา แนะนำให้เลือกสูทโทนสีเข้มไว้ก่อน จะแต่งตัวง่ายขึ้นอีกเยอะ

1.4 ชุดสูทโทนสีม่วงแดง

แต่ถ้าการจับคู่สีที่แตกต่าง ยังทำให้คุณรู้สึกสนุกกับการแต่งตัวไม่มากพอ ถ้าอย่างนั้นต้องลองสูทสี Viva Magenta แพนโทนประจำปีนี้ สีที่เหล่าเซเลบริตี้ระดับโลกสวมใส่กันอยู่มากมาย แค่แมตช์เสื้อสูทแฟชั่นเกาหลีสีแดงอมม่วง แบบวีวา มาเจนตา กับกางเกงสแล็กส์สีพื้นสักตัว รับรองว่าโดดเด่นชัวร์

1.5 สนีกเกอร์สีอ่อน

ชุดสูทผู้ชายเท่ๆ ไม่จำเป็นต้องคู่กับรองเท้าหนังเสมอไป ลองเปลี่ยนมาใส่สนีกเกอร์หรือผ้าใบสีขาว สีอ่อน โทนเดียวกับเสื้อเชิ้ต เสื้อโปโลที่สวมด้านใน แล้วจับคู่กับสูทสีเข้มดูบ้าง จะช่วยอัพลุคให้ทันสมัย ดูเท่ ดูมีสไตล์มากกว่าเดิมแน่นอน

1.6 สูทกระดุมสองแถว

สูทกระดุมสองแถว ชุดสูทผู้ชายเท่ๆ เทรนด์ 2023
สูทกระดุมสองแถวชุดสูทผู้ชายเท่ๆ เทรนด์ 2023

ชุดสูทออกงาน ชายสไตล์กระดุมสองแถว (Double-breasted Suit Style) แฟชั่นยอดฮิตของยุค 80’s 90’s กำลังจะกลับมาเสริมความเท่ให้คุณผู้ชายยุค 2023 อีกครั้ง อาจรู้สึกไม่ค่อยสบายตัว หากสวมใส่ติดตัวเป็นประจำ หรือใส่คลุมไปทำงานทุกวัน แต่รับรองว่า ถ้าใส่ไปในงานเลี้ยงโอกาสพิเศษ หรือเลือกเป็นสูทไปงานแต่ง สูทของคุณจะดูเนี้ยบ อัพความเท่ให้คุณได้แน่นอน

1.7 สวมเสื้อคอเต่าด้านใน

ลองนึกถึงภาพจำในซีรีส์ ที่ชายหนุ่มมักจะแมตช์เสื้อสูทแฟชั่นเกาหลี กับเสื้อคอเต่าเป็นประจำ ตอนนี้แฟชั่นสไตล์พระเอกเกาหลี ได้ออกมาฮิตในชีวิตจริงแล้ว แต่ด้วยสภาพอากาศบ้านเรา อาจไม่เอื้ออำนวยเท่าไหร่นัก ลองเก็บไว้ใส่ตอนเดินทางไปเมืองหนาว น่าจะถ่ายรูปขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว

1.8 เลือกสูทสั่งตัด

หากคุณผู้ชายกำลังมองหาสูทเท่ๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และช่วยเติมความมั่นใจได้นั้น แนะนำให้เลือกเป็นสูทสั่งตัด จากร้านชุดสูทผู้ชายที่เชี่ยวชาญด้านสูทอย่างแท้จริง เพื่อให้ทุกรายละเอียดของการตัดเย็บสูท ยังถูกเก็บรักษาเอาไว้อย่างดี คุณจะได้ดูดีที่สุดทุก ๆ ครั้งที่สวมสูท

2. เนรมิตสูทผู้ชาย ให้คุณดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า ที่ร้านจอมพล

ไม่ว่าคุณจะต้องการชุดสูทออกงาน ชายแบบไหน จะโมเดิร์นฟิต สลิมฟิตแนวอังกฤษ หรือสูทอเมริกันสไตล์แบบสบาย ๆ ทีมช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญของร้านจอมพล พร้อมตัดเย็บให้คุณอย่างประณีตทุกรูปแบบ จะสั่งตัดเฉพาะบุคคล หรือออเดอร์ล็อตใหญ่สำหรับสูทองค์กร เราก็สามารถจัดได้ รวมถึงชุดสูทสำเร็จรูปชายหญิง, ชุดซาฟารี, ชุดสูทผู้ญิงออกงาน และชุดทำงานทุกแบบ พร้อมบริการวัดตัวถึงที่ในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล

3. สรุป

ชุดสูทผู้ชายเท่ๆ จับคู่กับรองเท้าสุดคูล คือไอเทมลับประจำปี 2023 ที่คุณผู้ชายควรมีติดบ้าน เพราะถ้าจำเป็นต้องออกงาน หรืออยากเท่ อยากดูดีเมื่อไหร่ ก็สามารถนำมาแมตช์กับเสื้อเชิ้ต และกางเกงสแล็กส์ พร้อมใช้งานได้ทันทีเลย

บทความแนะนำ

คัดสรร 5 ชุดสูทไปงานแต่ง ผู้ชาย 2023 ดูดี สุภาพ หล่อเนี้ยบ เหมาะสำหรับงานแต่ง บทความนี้มีคำตอบ