[ไอเทมลับ] ชุดสูทผู้ชาย ตัวแรกควรเลือกสีอะไรดี เสริมความหล่อเนี๊ยบในงานทุกโอกาส

ชุดสูทผู้ชาย ตัวแรกควรเลือกสีอะไรดี เสริมความหล่อเนี๊ยบในงานทุกโอกาส

1. ชุดสูทผู้ชายสำหรับทำงานสีอะไรดี

ชุดสูทสีดำเป็นชุดสูทผู้ชายยอดฮิตอย่างมากในปัจจุบัน จัดว่าเป็นไอเทมพื้นฐานในวงการสูทของชายไทย ที่ทุกคนต้องมองหาซื้อมาใส่เป็นสูทตัวแรก ไม่ว่าจะคนทำงานหรือนักเรียนนักศึกษา ไม่ว่าชายคนไหนใส่สูทสีดำ ก็จะมีความหล่อแบบดั้งเดิม แต่อาจจะเป็นความหล่อแบบเชยไปแล้วก็ได้ เพราะไม่ว่าใครก็มีสูทสีดำสวมใส่ เพราะมันเป็นสีสุภาพในสังคมปัจจุบัน หลายๆ คนจึงมีความนิยมที่จะตัดสูทสีดำเป็นสูทตัวแรกและเป็นสูทตัวเก่งที่ใช้ในการทำงาน ซึ่งสูทสีดำก็ช่วยเสริมความหล่อให้ได้ไม่น้อย ทั้งคนผิวขาว และคนผิวเข้ม ต่างกันตรงที่ว่าหากเป็นคนผิวเข้มใส่จะทำให้เข้มขึ้นไปอีก แต่ถ้าเป็นคนผิวขาวใส่ก็ทำให้ดูหล่อแบบเท่ๆไปอีกแบบถือเป็นชุดสูทผู้ชายที่นิยมกันในสังคมไทย

ชุดสูทผู้ชายสำหรับทำงานสีอะไรดี?

ชุดสูทสีเทาหรือกรมท่าเป็นอีกหนึ่งสีที่ร้านสูทผู้ชายมักจะตัดไว้รอลูกค้ามาซื้อ เพราะว่ามันเป็นไอเทมพื้นฐานอีกประเภทหนึ่งของวงการสูทชายไทย แต่สูทสีกรมท่าจะเหมาะสมกับชายไทยรุ่นใหญ่มากกว่าชายไทยรุ่นใหม่ แต่สีกรมท่าก็เป็นสีสูทยอดนิยมในการใส่เข้าพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร แต่หากใครที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่สนใจสูทสีกรมท่าก็ใส่แล้วหล่อเหมือนกัน แค่ไม่เป็นที่นิยมในสายตาของคนรุ่นใหม่เพียงเท่านั้น เพราะว่ามันเป็นสีสูทที่ดูเชยไปแล้วในสังคมไทย

ชุดสูทสีน้ำเงินเป็นชุดสูทผู้ชายน้องใหม่ที่มาแรงเหมือนกัน เพราะมันสวยและแปลกใหม่ สีน้ำเงินฟ้าบางทีมันทำให้คนใส่ดูเท่มากขึ้น และดูมีความโดดเด่นมากขึ้นกว่าสูทสีอื่นๆ แต่ว่าต้องดูสีผิวคนใส่ด้วยว่าเหมาะสมกับสูทสีน้ำเงินหรือไม่ แต่ถ้าใครที่สนใจจะใส่ อยากให้ลองสวมแล้วส่องกระจกดูก่อน เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนที่ใส่สูทสีน้ำเงินแล้วจะดูดีเหมือนกันหมด แต่ต้องดูความเหมาะสมกับผิวของเราด้วย  แต่สูทผู้ชายอ้วนที่เป็นสีน้ำเงินก็เป็นที่นิยมอย่างมากในยุคปัจจุบัน  เพราะมันทำให้คนอ้วนเป็นจุดสนใจมากขึ้นหากใส่สูทสีน้ำเงิน แต่หากคนอ้วนใส่สีดำมันก็จะดูว่าธรรมดาเกินไป แต่ต้องเป็นสูทสีน้ำเงินที่สว่างๆ จึงจะเป็นจุดสนใจได้ดีกว่าสูทดำ

สูทผู้ชายอ้วนต้องเลือกสีอะไรดี ให้ดูดีและเหมาะกับเรามากที่สุด

ชุดสูทสีแฟชั่น เป็นชุดสูทผู้ชายที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ และกำลังเคลื่อนเข้ามาเป็นสูทตัวแรกของใครหลายๆ คน เพราะสูทสีแฟชั่นเป็นสูทที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะใส่สูทไปทำงาน หรือใส่สูทไปงานสำคัญ เรียกได้ว่าผู้ชายใส่สูทเท่ๆ มักจะเป็นสูทสีแฟชั่น ในงานเลี้ยงรุ่นและในงานต่างๆ ของโรงเรียนประถม โรงเรียนมัธยมต้น มัธยมปลาย หรือระดับมหาวิทยาลัย ก็จะเห็นนักเรียนนักศึกษาใส่สูทแฟชั่นมาร่วมงาน หรือมาทำกิจกรรมในงาน เช่น ใส่มาร่วมงานเลี้ยงรุ่น ใส่มาเพื่อเดินในงานกีฬาสีของโรงเรียน ใส่มาเพื่องานกีฬาในขบวนพาเหรดของมหาลัย งานบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ ก็จะมีทูตกิจกรรมแต่งชุดสูทแฟชั่นอยู่ในงานพิธี จึงอาจกล่าวได้ว่า ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้สูทแฟชั่นกลายเป็นสูทตัวแรกของคนในสังคมที่ใส่แล้วหล่อไม่เหมือนใคร

2. ชุดสูทผู้ชายสำหรับออกงานสังคมสีอะไรดี

ชุดสูทงานมงคลควรใส่สูทสีอะไรก็ได้ เพราะในปัจจุบันมีสูทสีอื่นๆ แทนสูทสีดำแล้ว เพราะหากใส่แต่สูทสีดำ เสื้อด้านในสีขาวในลักษณะการใส่สูทแบบดั้งเดิม จากงานมงคลอย่างงานแต่งอาจมีบรรยากาศคล้ายๆ งานศพได้ จึงสนับสนุนให้ใส่ชุดสูทผู้ชายสีแฟชั่นไปจะดีกว่าไหม เพราะในยุคปัจจุบันสูทสีแฟชั่นก็เป็นที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ไม่ว่าจะคนรุ่นใหม่ หรือคนรุ่นใหญ่ก็ล้วนใส่สูทแฟชั่นกันได้ ซึ่งก็ดูดีไม่น้อย และร้านสูทผู้ชายก็มีสูทประเภทนี้ให้บริการแบบสำเร็จรูปแล้ว

ชุดสูทผู้ชายสำหรับออกงานสังคมสีอะไรดี ชุดสูทแฟชั่นชาย

ชุดสูทงานอวมงคลควรใช้สูทสีดำหรือสีขาวเท่านั้นในงานอวมงคล ซึ่งสูทสีขาวหรือสีดำที่ผู้ชายใส่สูทเท่ๆนิยมใส่กัน ก็มีจำหน่ายอยู่มากมายทั่วประเภท รวมทั้งสูทผู้ชายอ้วนก็มีสูทสีขาวจำหน่ายอยู่ทั่วประเทศ และเป็นนิยมมากขึ้น สามารถใช้ได้ทั้งในงานมงคลและงานอวมงคล แต่ในงานอวมงคลนิยมใช้สูทเป็นสีดำกันเสียมากกว่า เว้นแต่งานศพคนจีน เพราะคนจีนจำเป็นต้องใช้สูทสีขาวแทนชุดผ้าดิบในอดีต เพื่อแสดงความไว้อาลัยแด่ผู้วายชนม์และแสดงความเคารพต่อผู้วายชนม์

3. สรุปชุดสูทผู้ชาย

ชุดสูทเป็นชุดที่มีความจำเป็นในสังคมปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะวัยเรียนหรือวัยทำงาน หรือออกงานสังคม ทำให้ต้องเลือกสูทตัวแรกที่ดีและเหมาะสม ทั้งในเรื่องของเนื้อผ้า และสีของสูทเพื่อความคุ้มค่าและสามารถใช้ได้ในระยะยาว ซึ่งหากใครมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดสูทผู้ชาย สามารถติดต่อสอบถามเข้าได้ เรายินดีที่จะให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อให้ทุกคนได้สูทที่ดีที่สุดไปสวมใส่ในทุกโอกาส

บทความแนะนำ

ชุดสูทสำเร็จรูป VS ชุดสูทสั่งตัด ต่างกันอย่างไร? พร้อมวิธีวัดไซส์เสื้อสูทให้พอดีกับร่างกายของเรา บทความนี้จะให้คำตอบ