คัดสรร 5 ชุดสูทไปงานแต่ง ผู้ชาย 2023 ดูดี สุภาพ หล่อเนี้ยบ เหมาะสำหรับงานแต่ง

เมื่อถึงโมเมนต์วิวาห์ทีไร หนุ่มๆ ทั้งหลายก็ต้องควานหา สูทไปงานแต่ง แต่ในขณะเดียวกันบางคนนั้นอาจจะตัดสินใจได้ยาก เพราะชุดสูทนั้น ถือเป็นไอเท็มที่เรียกได้ว่าเป็นเครื่องเชิดหน้าชูตาอย่างมาก

โดยเฉพาะการออกงานสำคัญ ที่เราจะต้องมีการพบปะผู้คนมากมายหลายตา วันนี้เราจึงมาแจกเคล็ดลับการเลือกสูทสำหรับออกงานวิวาห์ เพื่อเอาใจหนุ่มๆ โดยเฉพาะนะครับ

1. การเลือก สูทไปงานแต่ง ดีอย่างไร? ไปดูกัน

การเลือก สูทไปงานแต่ง ดีอย่างไร?
การเลือกสูทไปงานแต่งดีอย่างไร?

ซึ่งการเลือกชุดสูทไปงานแต่ง ถือได้ว่าเปรียบเสมือนงานศิลปะอย่างหนึ่งที่ช่วยให้หนุ่มๆ มีรสนิยมในการแต่งกาย และนอกจากนี้ยังช่วยสร้างบุคลิกภาพของตัวให้ดูดี ซึ่งหากรู้จักวิธีการเลือกสูทไปงานแต่งผู้ชายให้เหมาะสมกับตัวเอง ก็จะทำให้ภาพลักษณ์การแต่งกายของเรานั้นดูดีมากยิ่งขึ้น

2. ชุดไปงานแต่งผู้ชาย 2023 เลือกอย่างไรให้แมตช์และดูดี

ชุดไปงานแต่งผู้ชาย 2023 เลือกอย่างไรให้แมตช์และดูดี
ชุดไปงานแต่งผู้ชาย 2023 เลือกอย่างไรให้แมตช์และดูดี
 • ความกว้างของช่วงไหล่ ซึ่งความกว้างของช่วงไหล่เสื้อสูทนั้น ถือเป็นหัวใจสำคัญในการเลือกอย่างมาก เพราะทำให้เราได้รู้ว่าสูทพอดีกับตัวเราหรือไม่ มีขนาดใหญ่หรือเล็กเกินไปหรือไม่ เป็นต้น
 • คอเสื้อ คอเสื้อสูทนั้นต้องแนบให้พอดีกับลำคอหรือปกเสื้อตัวใน หากสวมเสื้อเชิ้ต ไม่ควรให้ปกเสื้อรั้งไปด้านหลัง หรือย่นลงมารวมกัน ซึ่งอาจจะทำให้เสียภาพลักษณ์
 • ปกเสื้อ ปกเสื้อสูทแบบหยัก เป็นปกเสื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สวมใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน แฟชั่น หรืออาจะเป็นชุดไปงานแต่ง ผู้ชาย กลางวัน แต่อย่างไรตามหากเป็นงานทางการทางการ เสื้อสูทปกยอดอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า
 • ความยาวของเสื้อ ความยาวของสูทไปงานแต่งผู้ชาย ควรอยู่ในระยะกึ่งกลางไปจนถึงบั้นท้าย แต่ในกรณีที่คนไหนที่มีช่วงลำตัวสั้น อาจจะต้องตัดสูทให้มีขนาดสูงขึ้นไปเล็กน้อย แต่คนที่มีขนาดลำตัวสูงโปร่งก็สามารถเลื่อนชายเสื้อถึงบั้นท้ายได้เลย
 • กระดุม กระดุมเสื้อสูททางการ ควรอยู่ในแนวเดียวกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีอยู่ที่ประมาณ 1-3 เม็ด แต่ถ้าหากเป็นสูททางการ ก็มักจะมีกระดุม 4-6 เม็ดเป็นอย่างน้อย ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ในโอกาสพิเศษหรืองานทางการเท่านั้น
 • โทนสี ซึ่งโทนสีหลักๆ ของสูทไปงานแต่งผู้ชาย ที่เราคุ้นเคยคือ สีดำ สีกรมท่า เพราะถือว่าเป็นโทนสีสุภาพ อยู่ในระดับกลางๆ ไม่แจ๊สจนเกินไป และยังเป็นการสร้างความน่าเชื่อถืออีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามหากเป็นช่วงกลางวันสีเหล่านี้อาจจะทำให้รู้สึกร้อนหากไม่ได้อยู่ภายในห้อง อาจจะลองเปลี่ยนสีโทนอ่อนๆ ก็ได้

3. แล้วชุดไปงานแต่งผู้ชาย 2023 โดยเฉพาะสูทมีแบบไหนให้เลือกบ้างล่ะ

สูทไปงานแต่ง 2023 มีสูทแบบไหนให้เลือกบ้าง?
สูทไปงานแต่ง 2023 มีสูทแบบไหนให้เลือกบ้าง?
 • สูททรงคลาสิค เป็นสูทที่หลายๆ คนคุ้นเคยอย่างมาก และยังได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะโมเมนต์ไหนๆ ก็ตาม ต้องได้ผ่านหูผ่านตาอย่างแน่นอน เพราะด้วยดีไซน์ที่พอดีกับขนาดตัว สมส่วน ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น มีความน่าเชื่อถือ จึงทำให้สูทประเภทนี้ได้รับความนิยม และสามารถพบเห็นได้ทั่วไป
 • สูททรงโมเดิร์นฟิต อีกหนึ่งดีไซน์สูทที่ได้รับความนิยมและคุ้นเคยไม่แพ้กัน ซึ่งมีความแตกต่างจากจากทรงคุณค่า คือ ตัวสูทนั้นมีการเข้ารูปทรง ที่ผสมผสานความคลาสิคและความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว แถมยังสามารถเลือกสีของสูทได้ทุกเฉดตามความต้องการของเรา หรือให้กลมกลืนกับธีมของานแต่งงานนั่นเอง
 • สูททรงสลิมฟิต เป็นสูทออกงานที่มีรูปลักษณ์เข้ากับพอดีตัวอย่างสมส่วน เอวเข้ารูปพอดี ช่วงแขนเสื้อมีความกระชับ เหมาะสำหรับคนที่มีหุ่นสมส่วน หรือค่อนไปทางผอมเพรียว ไม่ก็สำหรับบางคนที่ต้องการอำพรางหุ่น โดยจะนิยมสวมใส่สำหรับธุระที่ไม่เป็นทางการมากนัก หรืองานแต่งงานที่ใช้ธีมออกไปทางเรียบง่าย ไม่ต้องการการประดับประดามากนัก
 • สูทเบลเซอร์ ถือว่าเป็นเสื้อสูทที่ได้รับความนิยมกันอย่างถ้วนหน้าเลย เพราะสูทประเภทนี้สามารถใส่ทั้งแบบลำลองและเป็นทางการ โดยเฉพาะตามองค์กรต่างๆ มักจะนำมาเป็นเครื่องแบบ มีจุดเด่นคือ ส่วนหัวไหล่มีฟองน้ำเพื่อทำให้สูทนั้นอยู่ทรงตลอดเวลา ส่วนโทนสีที่ได้รับความนิยม มีสีดำ สีเทาเข้ม สีกรมท่า
 • สูทสปอร์ตแจ็กเกต เรียกได้ว่าเป็นสูทที่ไม่เหมือนใครเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยรูปลักษณ์ของสูทนั้นจะเน้นแบบลำลองมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามมีบางอย่างที่คล้ายคลึงกับสูทเบลเซอร์ มีความต่างกันตรงที่สูทแจ็กเก็ตนั้น ไม่มีฟองน้ำบริเวณหัวไหล่ เนื้อผ้าที่บางเบาและไม่หนามาก มีเพียงผ้าซับในเท่านั้น จึงเหมาะสำหรับเป็นชุดไปงานแต่ง ผู้ชาย กลางวัน ที่อาจจะมีการจัดงานภายนอกห้อง

ในยุคปัจจุบันนี้มี ชุดสูทไปงานแต่ง ให้หนุ่มๆ ได้เลือกหลากหลายรูปแบบ หลากสไตล์ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่างานแต่งงานที่เราจะไปนั้นมีความเป็นทางการมากน้อยแค่ไหน หรือบางที่นั้นอาจจะจัดงานแบบเรียบง่าย

ส่วนในตอนนี้สำหรับหนุ่มๆ คนไหนที่กำลังมองหาสูทที่ถูกใจไม่ได้ หรือยังไม่แน่ใจ ก็ขอให้บทความนี้เป็นเครื่องมือในการช่วยเลือกชุดสูทให้โดนใจ กับร้านจอมพล สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 080-053-8393 หรือ ไอดีไลน์ : @jombhol

บทความแนะนำ

อัปเดต ล่าสุด 8 เทรนด์ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่นปี 2023 มาแรง แมตช์ลุคไหนก็ปัง ! บทความนี้มีคำตอบ