อัปเดต ล่าสุด 8 เทรนด์ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่นปี 2023 มาแรง แมตช์ลุคไหนก็ปัง !

อัปเดต ล่าสุด 8 เทรนด์ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่นปี 2023 มาแรง แมตช์ลุคไหนก็ปัง !
อัปเดต ล่าสุด 8 เทรนด์ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่นปี 2023 มาแรง แมตช์ลุคไหนก็ปัง !

เสื้อผ้าผู้หญิง นับเป็นแฟชั่นที่มีความหลากหลาย มีไดนามิกสูง มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยเฉพาะ ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่น ที่มีการดัดแปลงจากสูทสากลค่อนข้างมาก โดยมักจะนำแฟชั่นยอดนิยมในแต่ละยุค มาแมตช์เข้ากับสูทเสมอ อย่างในปี 2023 นี้ก็เช่นกัน สูทผู้หญิงดีไซน์ใหม่ กำลังออกสู่ตลาดมากขึ้นเรื่อย ๆ

1. ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่น 2023 ⏐ เน้นสีสันสดใส และดีไซน์ผ้า

ชุดสูทแฟชั่นของผู้หญิงในปีนี้ เน้นไปที่การเลือกสีผ้าที่มีสีสันสดใส มีชีวิตชีวา มีความชัดเจน เช่น สีแดงสด, ชมพู, สีม่วง, สีทอง, สีฟ้า, สีเขียว รวมถึงมีความนิยมใช้ผ้าพิมพ์ลาย, ผ้าปัก และการปักเลื่อมด้วย ส่วนเรื่องของดีไซน์การตัดเย็บ ยังคงไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก

2. 8 เทรนด์ ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่นปี 2023 ที่กำลังมาแรง

2.1 สูทสีแดง

สูทสีแดง ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่น ปี 2023
สูทสีแดง ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่นปี 2023

ในปีนี้ชุดสูทผู้หญิง แบรนด์ต่าง ๆ คงไม่พลาดที่จะเลือกสูทโทนสีแดง ให้เป็นหนึ่งในคอลเลกชัน 2023 เพื่อต้อนรับสีแห่งปี อย่างสี Viva Magenta แน่นอน เพราะเป็นสีที่แสดงถึงพลังและความแข็งแกร่ง ที่จะช่วยปลุกให้ผู้สวมใส่ กล้าที่จะก้าวไปข้างหน้าอีกครั้ง หลังจากที่ทั้งโลก ต้องตกอยู่ยุคแห่งความทุกข์ยากตลอด 3 ปีที่ผ่านมา

2.2 สูทชายเอียง

ชุดสูทผู้หญิงออกงานชายเอียง
ชุดสูทผู้หญิงออกงานชายเอียง

ชุดสูทผู้หญิงเท่ๆ ปี 2023 จะพาคุณก้าวออกจากดีไซน์สูทสากลพิมพ์นิยม และกรอบการตัดเย็บแบบเดิม ๆ ด้วยการออกแบบสูท ที่ไม่เป็นไปตามแบบแผน ไม่ตรงตามมาตรฐานของสูทอังกฤษหรืออิตาเลียน โดยมีการเพิ่มความยาวของชิ้นหน้าข้างหนึ่ง ให้ยาวและเอียงผิดปกติ ซึ่งน่าจะดึงดูดสายตาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

2.3 สูทผ้าพิมพ์ดิ้นทอง

สูทผ้าพิมพ์ดิ้นทอง เหมาะกับงานแบบไหน
สูทผ้าพิมพ์ดิ้นทอง เหมาะกับงานแบบไหน

ชุดสูทผู้หญิง แบรนด์ดังต่าง ๆ หันมาเพิ่มลูกเล่นในลวดลายเนื้อผ้า อย่างการเลือกใช้ผ้าพิมพ์ลายดิ้นทอง ที่ตัดกับผ้าพื้นหลัง ซึ่งจะช่วยขับให้ชุดสูทดูโดดเด่น และเรียบหรูมากขึ้น เมื่อแมตช์กับดีเทลการตกแต่งที่แตกต่าง เช่น การติดกระดุมเม็ดใหญ่คู่หน้า หรือการเดินแถบคู่ด้านข้างกางเกง ยิ่งทำให้สูทชุดนี้งดงามขึ้นอีกหลายเท่าตัว

2.4 สูทปักเลื่อม

ชุดสูทผู้หญิงแฟ ชั่นปักเลื่อม
ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่นปักเลื่อม

หากคุณกำลังมองหาชุดสูทผู้หญิงออกงานกลางคืน ที่แตกต่างจากพิมพ์นิยมทั่วไป ต้องไม่พลาดที่สุดแห่งความวิบวับประจำปีนี้ ด้วยการเลือกสูทปักเลื่อมทั้งตัว รับรองว่า จะเล่นกับแสงไฟในทุกมุมมอง แต่เพื่อไม่ให้ดูเยอะจนเกินไป อาจดร็อปโทน ด้วยการใส่เป็นเสื้อครอปท็อปด้านใน ซึ่งอาจใช้เป็นผ้าสีพื้นแทนก็ได้

2.5 สูทผูกโบ

สูทผูกโบ ชุดสูทผู้หญิงออกงาน
สูทผูกโบ ชุดสูทผู้หญิงออกงาน

ไม่ว่าจะผ่านมานานกี่ยุคสมัย โบกับผู้หญิง ก็ยังคงเป็นของตกแต่งที่คู่กันเสมอ แม้กระทั่งในปี 2023 การตัดเย็บโบเข้ากับชุดสูท ยังเป็นงานออกแบบที่ดีไซเนอร์หลายคนชื่นชอบ โดยเฉพาะการนำโบมาทำเป็นเข็มขัดคาดเอว ซึ่งนอกจากจะทำให้ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่นสวยงาม และแตกต่างแล้ว ยังช่วยเน้นทรวดทรงได้อีกด้วย

2.6 สูทพิมพ์ลายดอกไม้

ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่น พิมพ์ลายดอกไม้
ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่นพิมพ์ลายดอกไม้

ชุดสูทผู้หญิงออกงานชุดนี้ คือการผสานที่สุดแห่งปีเอาไว้ด้วยกันในชุดเดียว ทั้งผ้าพิมพ์ลายดอกไม้ และการเลือกใช้ผ้าสีโทนแดง – ชมพู ซึ่งนับเป็นสีมาแรงแห่งปี เมื่อโฟกัสที่งานออกแบบจะพบว่า เสื้อสูทตัวนี้ ถูกนำมาแมตช์กับกางเกงห้าส่วน และรองเท้าส้นสูง ยิ่งจะขับให้ผู้สวมใส่ดูสวย หรู และสง่างาม

2.7 โอเวอร์ไซซ์สูท

ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่น โอเวอร์ไซซ์สูท
ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่นโอเวอร์ไซซ์สูท

กระแสของโอเวอร์ไซซ์สูท ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้เทรนด์ชุดสูทผู้หญิงเท่ๆ ปีนี้ ต้องมีสูทโอเวอร์ไซซ์ติดลิสต์แน่นอน แต่รายละเอียดของปก อาจแตกต่างจากเดิมเล็กน้อย โดยเน้นเป็นปกฮาวายเทเลอร์ ที่ดูวินเทจมากขึ้น เมื่อแมตช์กับกางเกงจีบหน้า จะยิ่งเพิ่มความคลาสสิกให้มากกว่าเดิม

2.8 สวมสูทคลุมไหล่

สวมสูทคลุมไหล่ ชุดสูทผู้หญิงเท่ๆ
สวมสูทคลุมไหล่ ชุดสูทผู้หญิงเท่ๆ

การสวมชุดสูทผู้หญิงออกงาน โดยพาดสูทคลุมไว้บนบ่า กลับมาเป็นกระแสนิยมอีกครั้งในปีนี้ เพราะถือเป็นดีไซน์ที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถเข้าได้กับการแต่งกายหลากหลายรูปแบบ จะแต่งร่วมกับชุดเดรส จะแมตช์กับเสื้อเชิ้ตผู้หญิงสีขาว แล้วจับคู่กับกระโปรง หรือกางเกงทรงไหนก็ได้ รับรองว่าเวิร์ก ลุยได้ทุกงานแน่นอน

3. ชุดสูทผู้หญิง แบรนด์จอมพล ⏐ สวยหรู ทันสมัย มีสไตล์

หากคุณกำลังมองหาชุดสูทผู้หญิงเท่ๆ ทันสมัย เรียบหรู หรือสวยหวาน สำหรับออกงานต่างๆ ทางร้านจอมพล เราคือตัวจริงด้านชุดสูทแฟชั่นของผู้หญิง ที่สั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ทำงานด้วยทีมงานระดับมืออาชีพ ตั้งแต่การวัดตัว, ออกแบบ, ตัดเย็บ โดยมีการอัปเดตองค์ความรู้ และรูปแบบงานดีไซน์ ให้เข้ากับกระแสแฟชั่นตลอดเวลา รับรองว่า ชุดสูทของคุณ จะสวยเนี้ยบ ทันสมัย แบบไร้ที่ติเลยทีเดียว

ชุดสูทผู้หญิง แบรนด์จอมพล ⏐ สวยหรู ทันสมัย มีสไตล์
ชุดสูทผู้หญิง แบรนด์จอมพล ⏐ สวยหรู ทันสมัย มีสไตล์

ทางร้านจอมพล มีทั้งสูทสำเร็จรูปและสูทสั่งตัดให้บริการ ทั้งงานส่วนบุคคลและงานองค์กร โดยสามารถเดินทางไปวัดตัวและลองไซซ์นอกสถานที่ได้ ภายในเขตกรุงเทพและปริมณฑล หากคุณสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้จากทุกช่องทาง

4. สรุป

ในปี 2023 นี้ ชุดสูทผู้หญิงแฟชั่นโทนสีฉูดฉาด อย่างสีแดง และสีชมพูกำลังมาแรง รวมถึงการเลือกใช้ผ้าพิมพ์ลาย และยังมีดีเทลการตกแต่งที่เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความตื่นเต้น ให้กับวงการชุดสูทผู้หญิงอีกหลายเท่าแน่นอน

บทความแนะนำ

แนะนำ เสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิง ควรเลือกแบบไหน ? ใส่แล้วสบาย ระบายอากาศได้ดี บทความนี้มีคำตอบ

ขอบคุณภาพจาก www.vogue.com, www.hellomagazine.com, www.euronews.com, glorytrends.com