แนะนำ เสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิง ควรเลือกแบบไหน ? ใส่แล้วสบาย ระบายอากาศได้ดี

แนะนำ เสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิง ควรเลือกแบบไหน ? ใส่แล้วสบาย ระบายอากาศได้ดี
แนะนำ เสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิง ควรเลือกแบบไหน ? ใส่แล้วสบาย ระบายอากาศได้ดี

เสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิง นับเป็นหนึ่งในไอเทมคลาสสิก ที่ผู้หญิงทุกวัยควรมีติดตู้ เพราะสามารถสวมใส่ได้ในหลากหลายโอกาส แมตช์ง่ายกับทุกลุค โดยมีเนื้อผ้าและดีไซน์ให้เลือกมากมาย แต่สำหรับเมืองร้อนอย่างบ้านเรา ต้องไม่ลืมเลือกแบบที่สวมใส่สบาย และระบายอากาศได้ดีด้วย

1. เสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิงลำลอง ควรเลือกแบบไหน ถึงจะใส่สบาย ?

ไม่ว่าจะเป็นวันสบาย ๆ ที่อยากแต่งตัวชิล ๆ หรือวันที่อยากดูเท่ เปรี้ยว โฉบเฉี่ยว ดึงดูดสายตา เสื้อเชิ้ตสีขาวหลากสไตล์ ก็มักถูกหยิบมาใช้เสมอ เพราะสวมใส่ได้สบาย ไม่ร้อนอบอ้าว ไม่เหนียวตัว

1.1 เลือกเนื้อผ้าบางเบา

เสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิงยี่ห้อไหนดี ควรจะมีเนื้อผ้าที่สวมใส่สบายให้เลือก อย่างผ้าวาเลนติโนท็อปลอน, โพลีเอสเตอร์, โทเร, คอตตอน, ป๊อปลิน เพราะนอกจากผ้าจะบางเบา ไม่ติดตัว และช่วยระบายความร้อนได้ดีแล้ว ยังพลิ้วไหวอย่างสวยงามด้วย

1.2 เสื้อครอปเชิ้ต

เสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิง แนะนำเสื้อแบบไหนดี
เสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิงลำลอง ควรเลือกแบบไหน

เสื้อครอปท็อป (Crop Top) หรือเสื้อเอวลอย เป็นดีไซน์ที่ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่ในแวดวงสายสตรีท สายฮิปฮอป หรือสายสปอร์ตเท่านั้น แต่ยังได้รับความนิยมมาถึงเสื้อเชิ้ตด้วย แน่นอนว่า สวมใส่แล้วจะรู้สึกเย็นสบาย เคลื่อนไหวคล่องตัวที่สุด

1.3 วงแขนกว้าง

หากต้องการใส่เสื้อแบบสบายตัว วงแขนเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องนึกถึง ซึ่งสำหรับเสื้อเชิ้ตสีขาว ผู้หญิงตัวใหญ่พลัสไซซ์ หรือคนร่างเล็ก ก็สามารถสวมใส่แล้วขยับแขนได้อย่างคล่องแคล่ว ไม่รู้สึกอึดอัด ถ้ามีวงแขนที่กว้างพอ ไม่รัดแน่นจนเกินไป

1.4 เสื้อเชิ้ตแขนกุด

ในวันที่แดดแรง อากาศร้อนอบอ้าว แทบหายใจไม่ออก เสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิงแขนกุด น่าจะเป็นพร็อพที่ตอบโจทย์วันอันแสนทรหดได้อย่างดี เพราะอย่างน้อยก็จะไม่มีความร้อนสะสม ไม่มีเหงื่อเหนียวเหนอะหนะใต้วงแขนแน่นอน

1.5 เสื้อเชิ้ตเปิดไหล่

เสื้อเชิ้ตเปิดไหล่ ช่วยระบายความร้อนได้อย่างดี
เสื้อเชิ้ตเปิดไหล่ ช่วยระบายความร้อนได้อย่างดี

การสวมเสื้อเชิ้ตเปิดไหล่ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยระบายความร้อนได้อย่างดี เพียงแค่หยิบเสื้อเชิ้ตสีขาวที่มีในตู้ จะเป็นเสื้อเชิ้ตตัวในชุดปกติขาว, เสื้อเชิ้ตสวมกับสูท, เสื้อทำงาน, เสื้อเชิ้ตลำลอง ก็สามารถนำมาปรับลุคได้ทั้งนั้น เพียงแค่ปลดกระดุมเม็ดบน แล้วเปิดไหล่ให้กว้างขึ้นแค่นั้นเอง

1.6 เสื้อโอเวอร์ไซซ์

เสื้อเชิ้ตสีขาว ผู้หญิงตัวใหญ่แบบโอเวอร์ไซซ์ รวมทั้งบอยเฟรนด์เชิ้ตตัวโคร่ง กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะสวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี จะแมตช์กับขาสั้น ยีนขายาว หรือเลกกิงก็เก๋ จะถือกับกระเป๋าอะไรก็เท่ ไม่มีวันตกเทรนด์

1.7 เสื้อเชิ้ตผูกเอว

เสื้อเชิ้ตผูกเอว สวมใส่เสื้ออย่างเย็นสบาย
เสื้อเชิ้ตผูกเอว สวมใส่เสื้ออย่างเย็นสบาย

นอกจากจะเลือกเนื้อผ้า วงแขน และรูปแบบของเสื้อแล้ว อีกวิธีที่จะช่วยให้สวมใส่เสื้อเชิ้ตอย่างเย็นสบายได้ คือการปลดกระดุม 2 – 3 เม็ดล่างออก แล้วนำมาผูกเป็นโบตรงกลาง จากนั้นดึงเอวให้สูงขึ้นเล็กน้อย หรือจับให้พอดีกับขอบกางเกง ขอบกระโปรง นอกจากจะไม่ร้อนอบอ้าวแล้ว ยังอัพลุคให้ดูโฉบเฉี่ยว มีสไตล์ขึ้นอีกด้วย

2. เสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิง สำหรับเครื่องแต่งกายเฉพาะ เลือกยังไงให้ใส่สบาย ?

เสื้อเชิ้ตสีขาว นอกจากจะเป็นไอเทมขาประจำในวันสบาย ๆ แล้ว ยังสามารถนำมาสวมใส่ในวันที่ต้องการลุคทางการได้อีกด้วย โดยขอแนะนำให้เลือกจากเนื้อผ้า และแขนเสื้อเป็นหลัก เพื่อให้รู้สึกสบายที่สุดเวลาสวมใส่

2.1 เสื้อเชิ้ตตัวในชุดปกติขาว

เสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิงยี่ห้อไหนดี ควรจะมีเสื้อเชิ้ตผู้หญิงแขนยาว สำหรับสวมเป็นเสื้อด้านในของชุดปกติขาวด้วย โดยปกเสื้อควรจะดามอย่างดีเพื่อให้อยู่ทรง ส่วนวงแขนควรจะมีความกว้างพอให้ขยับได้ ที่สำคัญคือเนื้อผ้าต้องเบาสบาย ระบายอากาศได้ดี เพราะเสื้อชุดปกติขาวค่อนข้างหนาเลยทีเดียว

2.2 เสื้อเชิ้ตสำหรับชุดสูท

เสื้อเชิ้ตสีขาวตัวใน สำหรับสวมใส่กับชุดสูทผู้หญิง ไม่จำเป็นจะต้องเป็นแขนยาวเสมอไป อาจเลือกเป็นเสื้อแขนสั้นหรือแขนกุดก็ได้ เพราะจะช่วยให้ไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป ทำให้สวมใส่ได้นาน จนกระทั่งเสร็จงานสำคัญเลย

2.3 เสื้อเชิ้ตสำหรับสูทกาวน์แพทย์

สำหรับบางโอกาส ที่แพทย์หญิงจำเป็นต้องสวมเสื้อกาวน์สูทแพทย์ การสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิงด้านใน จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูดี และเป็นทางการมากขึ้นได้ โดยแนะนำเป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนสั้น ที่เนื้อผ้าเบาสบาย เพราะเมื่อถอดกาวน์แล้ว ก็จะสามารถปฏิบัติงานต่อได้ทันที

3. เสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิงยี่ห้อไหนดี ที่สวมใส่สบาย มีให้เลือกทุกแบบ ?

เสื้อเชิ้ตสีขาวสำหรับผู้หญิงของร้านจอมพล ตัดเย็บด้วยผ้าวาเลนติโนท็อปลอนที่สั่งทอพิเศษ เนื้อนุ่ม เบาสบาย ระบายอากาศได้ดี แห้งเร็ว ไม่ชื้นแฉะติดตัว โดยมีทั้งเสื้อเชิ้ตตัวในสูทผู้หญิง และเสื้อเชิ้ตตัวในชุดปกติขาว ทั้งแบบแขนยาว, แขนสั้น, แขนกุด หรือถ้าต้องการนำไปสวมใส่แบบลำลอง ก็สามารถปรับลุคได้อย่างง่ายดาย โดยมีให้เลือกหลายไซซ์ ตั้งแต่ขนาด SS รอบอก 32 นิ้ว จนถึงเสื้อเชิ้ตสีขาว ผู้หญิงตัวใหญ่ไซซ์ 7XL ที่มีรอบอก 52 นิ้วเลย

4. สรุป

เสื้อเชิ้ตสีขาวผู้หญิง เป็นไอเทมสารพัดประโยชน์ ที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งแบบลำลอง และออกงานทางการ โดยควรเลือกเนื้อผ้าที่เบาสบาย ระบายอากาศได้ดี วงแขนกว้าง และไม่รัดรูปจนเกินไป ซึ่งจะช่วยให้รู้สึกสบายตัว และสวมใส่ได้แบบไม่อึดอัดตลอดวัน

บทความแนะนำ

เช็คลิสต์ เสื้อกาวน์หมอมีกี่แบบ และแบบไหนเหมาะกับแพทย์มากที่สุด บทความนี้มีคำตอบ