9 ไอเดีย แต่งชุดสูทผู้หญิงออกงาน ชุดสูทแฟชั่น ใส่ยังไงให้ดูดี สไตล์เรียบหรู

9 ไอเดีย แต่งชุดสูทผู้หญิงออกงาน ชุดสูทแฟชั่น ใส่ยังไงให้ดูดี สไตล์เรียบหรู

การสวมชุดสูทผู้หญิงออกงาน อาจสร้างความกังวลให้กับสาว ๆ หลายคน เพราะกลัวว่า สวมใส่แล้วจะดูมีอายุมากขึ้น ทำให้ไม่มั่นใจ จึงเลือกสวมใส่แต่เสื้อผ้าสไตล์เดิมออกงาน แต่ความจริงแล้ว หากเราเลือกดีไซน์สูทให้ดี เลือกสีให้เหมาะกับกาลเทศะ แล้วนำไปจับคู่กับกางเกง, กระโปรง, เสื้อตัวใน รวมถึงไอเทมเครื่องประดับต่าง ๆ อย่างมีสไตล์ รับรองว่าสวยดูดี ดูเท่แบบเรียบหรู ดึงดูดสายตาแน่นอน

1. ชุดสูทผู้หญิงออกงาน เลือกสไตล์ไหนได้บ้าง ?

นอกจากชุดราตรี ชุดเดรส เสื้อกับกระโปรงหรือกางเกงเข้าชุดแล้ว ปัจจุบันการสวมชุดสูทออกงาน กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ สามารถนำไปจับคู่กับพร็อพหลากสไตล์ เพื่อทำให้การแต่งกายดูมีเสน่ห์และน่าค้นหามากขึ้น ซึ่งชุดสูทที่นำไปแมตช์นั้น มีทั้งสูททรงคลาสสิก ที่ใส่เข้าคู่กับกางเกงทรงสกินนี่หรือเลกกิ้ง หรือสูททรง Oversize สวมคู่กับกางเกงกระบอกขาใหญ่ ออกแนวบอย ดูทันสมัย รวมทั้งชุดสูทผู้หญิงแฟชั่นแบบเบลเซอร์ ที่มีเนื้อผ้าเบาสบาย สวมใส่ง่าย คล่องตัว แมตช์ได้กับเครื่องประดับและเสื้อผ้าเกือบทุกแนว 

2. 9 ไอเดียแมตช์ชุดสูทผู้หญิง ออกงานกลางคืน – กลางวัน เรียบหรู ดูดี

2.1 กางเกงขาสั้นเข้าชุด

ชุดสูทผู้หญิงออกงาน กับกางเกงขาสั้นเข้าชุด

การนำกางเกงขาสั้นดีไซน์เก๋ มาจับคู่กับเสื้อสูทเข้าชุด ทำให้วันธรรมดา ๆ ดูมีสีสันขึ้นมาทันที อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยสร้อยคอโลหะเส้นยาว กับต่างหูเข้าชุด พร้อมถือคลัชท์อีกใบ เสริมลุคเรียบหรู แต่แอบเท่เบา ๆ ได้แน่นอน

2.2 กางเกงห้าส่วนสีตัดกับสูท

กางเกงห้าส่วน สามารถใส่ได้ทั้งแบบบลำลองหรือกึ่งทางการ ขึ้นอยู่กับสีและลวดลายของเนื้อผ้าที่เลือกใช้ ถ้าต้องการไปงานเลี้ยงบริษัทหลังเลิกงาน แล้วต่อด้วยปาร์ตี้กับเพื่อนสาวตอนดึก การเลือกชุดสูทผู้หญิงเท่ๆ ที่มีสีตัดกับสีของกางเกงห้าส่วน จะทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนชุด สามารถสวมใส่ลุคเดียวได้ตลอดวัน ตั้งแต่ทำงานจนถึงแฮงค์เอาต์เลย

2.3 กางเกงเอวสูง

การสวมสูทแฟชั่นหรือสูทมาตรฐาน กับกางเกงเอวสูง จะให้ลุคแนว Retro ดูคลาสสิกมีสไตล์ สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยอาจเพิ่มลูกเล่น ด้วยการเลือกดีไซน์ของขากางเกงร่วมด้วย เช่น ทรงขาม้า, ทรงกระบอกใหญ่, ทรงเดฟ, ขาจั๊มพ์ ซึ่งแต่ละสไตล์ ก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป

2.4 แมตช์กับเกาะอกเข้าชุด

ชุดสูทผู้หญิงออกงาน แมตช์กับเกาะอกเข้าชุด

ชุดสูทผู้หญิง ออกงานกลางคืน หากนำมาเข้าคู่กับเกาะอกเอวลอย ครอปท็อปเข้าชุด ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้แบบทวีคูณ แต่ขณะเดียวกันก็ยังแสดงออกถึงความประณีต และเรียบหรูได้ในเวลาเดียวกัน

2.5 สายเดี่ยวลูกไม้สีตัดกัน

ชุดสูทผู้หญิงออกงาน สายเดี่ยวลูกไม้สีตัดกัน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ลูกไม้คือตัวแทนของความเรียบหรูดูแพง ซึ่งไม่ว่าจะนำไปแมตช์กับการแต่งกายแบบไหน ก็จะยิ่งช่วยยกระดับทำให้ดูไฮคลาสมากขึ้น โดยเฉพาะถ้านำมาสวมเป็นเสื้อตัวใน แล้วสวมทับด้วยชุดสูทผู้หญิง ออกงานกลางคืนที่มีสีตัดกัน ยิ่งช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ ชวนให้หลงใหลแบบไม่กล้าละสายตาเลยทีเดียว

2.6 คาดเข็มขัดทับสูท

ชุดสูทผู้หญิงออกงาน คาดเข็มขัดทับสูท ชุดสูทผู้หญิงสีเหลือง

หากนำสูททรงคลาสสิก หรือสูทชุดสูทผู้หญิงเท่ๆ แบบ Oversize มาตัดลุคด้วยเข็มขัดสวย ๆ สักเส้น จะช่วยเพิ่มความหวานให้กับลุคที่ดูแมนได้ หรือถ้าต้องการให้ดูอ่อนหวานขึ้นอีก อาจเลือกเป็นสูทเข้ารูป สีพาสเทล มาคาดทับด้วยเข็มขัดผ้า ที่เข้าชุดกับรองเท้าและกระเป๋า ก็จะได้ลุคออกงาน ที่ดูเก๋หวานไม่ซ้ำใครแน่นอน

2.7 รองเท้าใบสนีกเกอร์

Sneaker หรือรองเท้าผ้าใบ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา สามารถนำมาตัดกับลุคที่ดูอ่อนหวานเรียบร้อยได้อย่างดี จะเห็นว่า เจ้าสาวหลายคนเลือกสวม Sneaker กับชุดแต่งงานโอต์ กูตูร์ (Haute Couture) สุดหรู ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลย หากเราจะสวมรองเท้าผ้าใบ กับชุดสูทผู้หญิงออกงานทั้งกลางวันและกลางคืน

2.8 หมวกปีกกว้าง

ชุดสูทผู้หญิงออกงาน หมวกปีกกว้าง ชุดสูทผู้หญิงสีขาว

สาว ๆ หลายคนนึกไม่ถึงว่า หมวกปีกกว้างจะสามารถนำมาแมตช์ กับชุดสูทผู้หญิงแฟชั่นได้อย่างลงตัว  สามารถสวมใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ขึ้นอยู่กับสีเสื้อผ้าและดีไซน์ที่เลือกใช้ ซึ่งถ้าต้องการให้ดูอ่อนหวานมากขึ้น อาจติดดอกไม้เพิ่มบนหมวก หรือใครอยากได้ลุคแอบเปรี้ยว ก็ลองเลือกเสื้อข้างในเป็นสายเดี่ยวลูกไม้ รับรองว่า บาลานซ์ความเท่ของหมวกได้อย่างลงตัว

2.9 กระเป๋าคาดอก

ชุดสูทผู้หญิงออกงาน กับกระเป๋าคาดอก ชุดสูทผู้หญิงเท่ๆ

ชุดสูทผู้หญิงเท่ๆ ไม่ว่าจะดีไซน์แบบไหน หากเสริมพร็อพด้วยกระเป๋าคาดอก จะช่วยเพิ่มความโฉบเฉี่ยว ทันสมัย มีสไตล์ หรือใครอยากอัพเลเวลความเท่ ลองเพิ่มแว่นกันแดดสีเดียวกับกระเป๋าอีกชิ้น แน่นอนว่าเท่ได้แบบไม่ยากเลย

3. ชุดสูทผู้หญิงออกงานร้านจอมพล สวยเท่ ทันสมัย ใส่ได้ทุกโอกาส

ชุดสูทผู้หญิงออกงาน ร้านจอมพล สวยเท่ ทันสมัย ใส่ได้ทุกโอกาส

ชุดสูทร้านจอมพล ตัดเย็บโดยทีมงานประสบการณ์สูง เชี่ยวชาญทั้งชุดสูทผู้หญิงแฟชั่น, ชุดสูทสากล, ชุดเครื่องแบบต่าง ๆ โดยมีทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบสั่งตัด เลือกได้ตามความต้องการ สามารถนำไปแมตช์ได้กับหลากหลายสไตล์ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ และเสริมภาพลักษณ์ได้อย่างดี

4. สรุป

ชุดสูทผู้หญิงออกงาน สามารถนำมาแมตช์กับพร็อพได้มากมาย สวมใส่ออกงานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งหากคุณกำลังมองหาสูทแฟชั่นสวย ๆ หรือสูทสากลดีไซน์เรียบหรู ทางร้านจอมพลยินดีให้คำปรึกษา และส่งมอบสูทที่ดีที่สุดให้กับคุณ

ทความแนะนำ

เลือกให้เป็น ! ชุดสูทออกงาน ควรเลือกใส่แบบไหนถึงเหมาะ ? และเลือกสีไหนดี บทความนี้มีคำตอบ