เช็กลิสต์ 7 สีเสื้อสูท ที่คนไทยเลือกใส่มากที่สุด มีสีอะไรบ้าง ? แต่ละสีเหมาะไปงานไหนบ้าง ?

เช็กลิสต์ 7 สีเสื้อสูท ที่คนไทยเลือกใส่มากที่สุด มีสีอะไรบ้าง ? แต่ละสีเหมาะไปงานไหนบ้าง ?
เช็กลิสต์ 7 สีเสื้อสูท ที่คนไทยเลือกใส่มากที่สุด มีสีอะไรบ้าง ? แต่ละสีเหมาะไปงานไหนบ้าง ?

การสวมสูทสวย ๆ ออกงาน มีส่วนช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ เสริมภาพลักษณ์ และเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดใจได้อย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะการเลือกสีเสื้อสูทที่สะท้อนตัวตน และเหมาะกับกาลเทศะ จะยิ่งขับให้ผู้สวมใส่ดูดี และโดดเด่นยิ่งกว่าเดิม

1. 3 ปัจจัย ที่คนไทยนึกถึง เมื่อต้องเลือกสีเสื้อสูท

3 ปัจจัย ที่คนไทยนึกถึง เมื่อต้องเลือก สีเสื้อสูท
3 ปัจจัย ที่คนไทยนึกถึง เมื่อต้องเลือกสีเสื้อสูท

1.1 โอกาส

หากไม่แน่ใจว่า จะเลือกสูทสีอะไรดี ? คนส่วนใหญ่จะเริ่มจากว่า เป็นงานทางการหรือไม่ ? หากคำตอบคือใช่ ก็จะเน้นสีโทนเข้ม เช่น ดำ, กรมท่า, เทาเข้ม แต่ถ้าเป็นงานสบาย ๆ ก็อาจเลือกสูทแฟชั่นผู้ชาย – ผู้หญิงสีสันสดใสไปเลย

1.2 โทนสีผิว

ถ้าเป็นคนผิวขาวเหลือง มักจะเลือกสูทสีเข้มเพื่อขับผิว โดยหลีกเลี่ยงสีสูทสวยๆ อย่างสีพาสเทล แต่ถ้าเป็นคนผิวเข้ม นิยมเลือกสูทสีโทนอ่อน เช่น สีเทาอ่อน, สีกากี, สีครีม

1.3 รสนิยม

คนที่แต่งตัวแบบเน้นความคลาสสิก มักจะเลือกโทนสีเข้ม เพราะสามารถเข้าได้ง่ายเกือบทุกงาน แต่ถ้าเป็นสายแฟชั่นนิสตา จะนิยมสวมสูทสมัยใหม่ เลือกสีสูทผู้หญิงผู้ชาย แบบมีลวดลาย หรือสีสันที่ต่างจากพิมพ์นิยมทั่วไป

2. 7 สีสูทสวยๆ ยอดฮิตของคนไทย ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย

2.1 สูทสีกรมท่า : Navy Blue Suit

สูทสีกรมท่า Navy Blue Suit
สูทสีกรมท่า Navy Blue Suit

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สูทสีกรมท่าหรือสีน้ำเงินเข้มได้รับความนิยมสูงขึ้นมาก เพราะกระแสแฟชั่นที่เน้นความยืดหยุ่นมากขึ้น ทำให้สูทสีกรมท่า ที่ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่ประชุมทางการ, งานแต่งงาน, สูททำงาน ไปจนถึงงานปาร์ตี้ ติดเทรนด์ของสีสูทผู้ชาย – ผู้หญิงอันดับ 1 จนแซงหน้าสีดำไปแล้ว

2.2 สูทสีดำ : Black Suit

สูทสีดำ  Black Suit | สีเสื้อสูท ที่นิยมคนไทยชอบใส่
สูทสีดำ Black Suit

เช็กลิสต์อันดับต้น ๆ ของสีเสื้อสูท ที่คนไทยเลือกใส่มากที่สุด จะขาดสูทสีดำไปไม่ได้ เพราะเป็นสีที่ถูกต้องที่สุด สุภาพมากที่สุด เมื่อต้องออกงานที่มีความเป็นทางการสูง อย่างงานสัมมนาวิชาการระดับสูง, การประชุมธุรกิจระดับผู้บริหาร, งานฌาปนกิจ เพราะจะช่วยให้ดูสุขุม มีระดับ และน่าเชื่อถือยิ่งกว่าเดิม

2.3 สูทสีเทาเข้ม : Dark Grey / Charcoal Grey Suit

สูทสีเทาเข้ม มีความเป็นทางการระดับเดียวกับสูทสีกรมท่า ต่ำกว่าสีดำเล็กน้อย แต่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้กับหลายเฉดสี หลายไอเทม จะจับคู่กับกระโปรงชมพูไปงานแต่ง จะใส่คู่กางเกงยีนไปงานเลี้ยงกึ่งลำลองก็ได้ หรือจะสวมกับท่อนล่างสีเข้าชุดไปสัมภาษณ์งาน หรือไปดินเนอร์ก็เพอร์เฟกต์ เป็นสีสูทผู้ชาย – ผู้หญิงที่เหมาะมากสำหรับคนรูปร่างใหญ่

2.4 สูทสีเทาอ่อน : Light Grey Suit

หนึ่งในสีสูทเมืองร้อนยอดนิยมรับซัมเมอร์ เหมาะสำหรับงานกลางวัน งานกลางแจ้ง บรรยากาศกึ่งทางการจนถึงลำลอง เป็นสีสูทสวยๆ ที่ตอบโจทย์ปาร์ตี้ค็อกเทล, งานแต่งพิธีเช้า, งานแต่งกลางวัน ช่วยสร้างลุคที่ดูสดใส, อ่อนเยาว์, อบอุ่น, เป็นกันเอง และดึงดูดให้คนเข้าหาได้อย่างดี

2.5 สูทสีเบจ : Beige Suit

สูทสีเบจ : Beige Suit | สีเสื้อสูท ที่นิยมคนไทยชอบใส่
สูทสีเบจ Beige Suit

สีเบจเป็นสีโทนน้ำตาลอ่อน ที่มีหลายเฉดให้เลือก สามารถนำมาจับคู่กับเครื่องประดับ, เนกไท, ผ้าพันคอลายดอกไม้, ชุดเดรสสีเข้ม, กระโปรงลายกราฟิก, กางเกงลายทาง และเสื้อเชิ้ตสีพาสเทลได้อย่างสวยงาม จึงเป็นสีสูทผู้หญิงออกงานแต่ง, งานเลี้ยงเอาต์ดอร์, นัดพบปะเพื่อนฝูง ที่ได้รับความนิยมมาก ให้ความรู้สึกผ่อนคลายแต่สง่างาม

2.6 สูทสีน้ำตาลเข้ม : Dark Brown Suit

สีเสื้อสูท ที่มีความเป็นทางการน้อยกว่าสูทสีดำ สูทสีกรมท่า และสูทสีเทาเข้ม จึงเหมาะสำหรับงานกึ่งทางการ เช่น งานประชุมกลุ่มย่อย, งานเลี้ยงภายใน ตลอดจนงานปาร์ตี้ส่วนตัว ดูวินเทจ น่าค้นหา ช่วยเรียกความสนใจได้แบบพอเหมาะ ไม่โดดเด่นหวือหวาเท่ากับสูทสีเขียวหรือสีเบอร์กันดี แต่ก็ไม่เคร่งขรึมขนาดสูทสีดำหรือสีเทาเข้ม เหมาะกับคนผิวสีน้ำผึ้ง ผิวสองสี และผิวสีแทน

2.7 สูทสีฟ้า : Blue Suit

สีสูทผู้หญิง – ผู้ชายที่สะท้อนถึงรสนิยมแฟชั่นของผู้สวมใส่ได้อย่างดี บ่งบอกถึงความมีลูกเล่น และสไตล์ที่ไม่ซ้ำแบบใคร เพราะสามารถแมตซ์กับเสื้อผ้าและพร็อพได้หลายโทน ทั้งสียีน, สีฟ้าเข้ม, สีน้ำเงิน, สีเหลืองอ่อน, สีเบจ, สีครีม, สีออฟไวต์ จะใส่ชิล, ใส่ไปงานวันเกิด, งานเลี้ยงสังสรรค์ หรือจะใส่ไปงานแต่งริมทะเลก็เวิร์ก โดดเด่นแน่นอน

3. ร้านจอมพล มีสีสูทผู้ชาย – ผู้หญิงให้เลือก ครบทุกเฉด !

ร้านเสื้อสูทจอมพล ให้บริการชุดสูทสั่งตัดและชุดสูทสำเร็จรูป เลือกได้ทั้งแบบครบชุด และแยกชิ้น พร้อมด้วยเสื้อเชิ้ตตัวในและเนกไทเข้าชุด มีเฉดสีให้เลือกตั้งแต่สีดำและสีกรมท่า ลุคทางการ ดีไซน์คลาสสิก ดูภูมิฐาน น่าเชื่อถือ ตลอดจนสูทแฟชั่นทันสมัย สีสันสดใส สไตล์โมเดิร์น ที่คุณสามารถครีเอตลุคได้ตามต้องการ

4. สรุป

สีเสื้อสูทที่คนไทยนิยมใส่ แบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ โดยโทนสีเข้มอย่างสีดำ สีกรมท่า และสีเทาเข้ม จะนิยมใส่ในงานทางการ – กึ่งทางการ ส่วนโทนสีอ่อน เช่น สีเทาอ่อน, สีเบจ, สีน้ำตาลอ่อน, สีฟ้า จะถูกเลือกใช้ในงานกึ่งทางการ จนถึงงานลำลอง

บทความแนะนำ

เปรียบเทียบ ชุดครูเอกชน VS ชุดครูรัฐบาล ต่างกันอย่างไร? บทความนี้มีคำตอบ