แนะนำ! มารยาทการใส่สูทตามหลักสากล 7 วิธีใส่สูทที่ถูกต้อง กลัดกระดุม ให้ดูแพง

การใส่สูทตามหลักสากล ด้วย 7 วิธีใส่สูทที่ถูกต้อง กลัดกระดุม ให้ดูแพง
การใส่สูทตามหลักสากลด้วย 7 วิธีใส่สูทที่ถูกต้อง กลัดกระดุม ให้ดูแพง

1. 7 วิธี การใส่สูทตามหลักสากล เหมาะกาลเทศะ ใส่แล้วดูหรู ดูแพง โดดเด่นระยะไกล

การใส่สูทตามหลักสากล ใส่แล้วดูหรู ดูแพง โดดเด่นระยะไกล
วิธีการใส่สูทตามหลักสากล ใส่แล้วดูหรู ดูแพง โดดเด่นระยะไกล

การใส่สูท ถือเป็นชุดแต่งกายที่เป็นทางการสำหรับสุภาพบุรุษทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหาร หนุ่มออฟฟิศ หรือแม้แต่การออกงานต่างๆ ซึ่งการใส่สูทจะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี แต่การเลือกสูทให้ใส่แล้วดูดี ดูหรู และต้องการ ใส่สูทให้ดูแพง ถูกกาลเทศะ มีวิธีการ การใส่สูทตามหลักสากล จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าง และหากต้องการอยากรู้ว่าการแต่ตามหลักสากลแต่งอย่างไร

เรามี 7 วิธีแต่งตัวใส่สูท มาแนะนำ แต่งอย่างไรให้เหมาะกับตนเอง และใส่สูทให้ดูแพง จะมีการเลือกและวิธีการแต่งอย่างไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันเลย

2. ทำความรู้จัก สูทผู้ชายมีแบบไหนบ้าง และแบบไหนเหมาะกับรูปร่างอย่างไรบ้าง

สูทผู้ชายมีแบบไหนบ้าง และแบบไหนเหมาะกับรูปร่างอย่างไรบ้าง
สูทผู้ชายมีแบบไหนบ้าง และแบบไหนเหมาะกับรูปร่างอย่างไรบ้าง

สำหรับสูทผู้ชายในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีรูปทรงที่แตกต่างกันออกไป สามารถเลือกซื้อเลือกหาได้ตามความต้องการ แต่หากใครที่ยังไม่รู้ว่ามีสูทแบบไหนบ้าง เราได้รวบรวมสูทรูปแบบต่างๆ มาให้ทุกคนได้เลือกซื้อหาไว้ใช้กัน จะมีแบบไหนบ้างที่สามารถใส่แล้วถูกกาลเทศะและถูกต้องการใส่สูทตามหลักสากล  มีแบบไหนให้เลือกบ้างมาดูกัน

1. ชุดสูทแบบพื้นฐาน

สำหรับรูปทรงของสูทแบบพื้นฐานนั้นจะประกอบไปด้วยเสื้อกับกางเกงที่เข้าชุดกัน ตัวเสื้อจะเป็นแบบปกหยักหรือแบบปกแหลมตามแบบมาตรฐาน มีกระดุม 1 เม็ด มีกระเป๋าเสื้อขนาดเล็ก ส่วนกางเกงจะเป็นทรงกระบอกมีจีบหรือไม่มีจีบด้านหน้าก็ได้

2. ชุดสูทแบบเป็นทางการ

สูทแบบทางการเป็นสูทที่มีรูปลักษณ์ที่ดูภูมิฐานกว่าแบบพื้นฐานทั่วไป  สำหรับสูทแบบเป็นทางการนี้จะนิยมใส่สำหรับออกงานที่เป็นทางการและต้องการใส่สูทตามหลักสากล รูปทรงจะมีการตัดเย็บที่ประนีป ตัวเสื้อจะมีกระเป๋าทั้งแบบที่มีปก หรือจะเป็นกระเป๋าซ่อน ส่วนกระดุมมีให้เลือกทั้งแบบ 1 เม็ดและ 2 เม็ด ตามความต้องการ

3. ชุดสูทสำหรับธุรกิจ

สำหรับชุดสูทที่นักธุรกิจนิยมใส่กันรูปแบบก็ไม่ต่างจากแบบพื้นฐานและแบบทางการมากนัก แต่รูปทรงจะมีการออกแบบ เพื่อช่วยให้ใส่สูทเท่ๆ ผู้ชาย ดูมีเสน่ห์ชวนมอง ทำให้มาดนักธุรกิจดูดี สมาร์ต มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

สูทที่เราแนะนำเป็นเพียงรูปแบบพื้นฐานตามหลักสากลเท่านั้น หากใครต้องการใส่สูทให้ดูแพง การเลือกใส่สูทให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งาน จะช่วยเสริมบุคลิกภาพผู้ส่วนใส่ได้ดียิ่งขึ้น สำหรับใครที่ต้องการจะใส่สูท และต้องการใส่สูทให้ถูกต้องตามหลักสากล เรามี 7 วิธีแต่งตัวใส่สูทตามหลักสากล มาฝาก รับรองว่าไม่ว่าจะออกงานไหน ก็ดูหรู ดูแพงไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน

3. แนะนำ 7 วิธีแต่งสูทให้ถูกต้อง การใส่สูทตามหลักสากล ใส่แล้วดูดี สะดุดตาตั้งแต่หัวจรดตัว

วิธีแต่งสูทให้ถูกต้อง การใส่สูทตามหลักสากล ใส่แล้วดูดี สะดุดตาตั้งแต่หัวจรดตัว
วิธีแต่งสูทให้ถูกต้อง ใส่แล้วดูดี สะดุดตาตั้งแต่หัวจรดตัว

ใครที่มีปัญหาเรื่องการใส่สูตร หรือต้องการเลือกใส่สูทให้ถูกต้องตามการใส่สูทตามหลักสากล  สามารถเลือกใส่ได้ง่ายๆ ตามคำแนะนำ 7 วิธีนี้

  • การเลือกสูทในการใส่ จะต้องเลือกสูทให้พอดีกับตัว ไม่หลวมหรือคับจนเกินไป ใส่แล้วไม่อึดอัด ตัวเสื้อต้องเลือกให้พอดีกับหัวไหล่
  • ในการกลัดกระดุมควรกัดทุกเม็ด ซึ่งสูทที่นิยมจะใช้แบบ 1 เม็ด 2 เม็ด หรือ 3 เม็ด หากเลือกแบบ 1 หรือ 2 เม็ดควรติดทุกเม็ด แต่ถ้าหากเลือกแบบ 3 เม็ดควรเลือกติดเพียงเม็ดกลางอย่างเดียว เมื่อมีการนั่งควรจะแกะกระดุมออกทุกครั้ง เพื่อให้ดูสมาร์ตและดูดียิ่งขึ้น
  • การเลือกเนกไทควรเลือกให้พอดีกับความกว้างของปกคอเสื้อ และโทนสีควรจะเลือกให้เหมาะกับตัวชุดสูทให้มากที่สุด และควรเลือกเป็นโทนสีอ่อนๆ มีลวดลายเล็กน้อย ไม่ควรเลือกสีสันฉูดฉาดจนเกินไป หรือมีลายเยอะจนเกินไป เพราะจะทำให้ชุดที่ใส่ดูไม่ถูกกาลเทศะ
  • ความยาวของเสื้อควรจะอยู่ในระดับครึ่งก้น เพื่อให้บาลานซ์กับความสูงของผู้ใส่ ไม่ควรยาวเกิน หรือสั้นเกิน สำหรับความยาวของแขนเสื้อควรจะแมตซ์กับเสื้อเชิ้ตภายใน ไม่ควรสั่นกว่าหรือยาวกว่า ซึ่งวิธีการเลือกสามารถวัดได้จากกระดูกข้อมือลงมาประมาณ 1 นิ้ว เมื่อใส่กับเสื้อเชิ้ตแล้วจะดูดีมากยิ่งขึ้น
  • สำหรับกางเกงสูท ควรจะใช้ความยาวแบบปิดตาตุ่มพอดี ไม่ยาวหรือเขินจนเกินไป เมื่อสวนรองเท้าแล้วขากางเกงจะไม่ทับซ้อนกัน และไม่ควรใส่กางเกมที่ปลายยาวจนเหยียบปลายเพราะอาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ และทำให้เสียบุคลิกภาพด้วย
  • สิ่งของที่ต้องพกติดตัวควรจะมีให้น้อยที่สุด เลือกเฉพาะสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น ไม่ควรใส่สิ่งของต่างๆ จนกระเป๋าตุงออกมาจนเห็นได้ชัด จะทำให้เสียบุคลิกภาพ ดูไม่สมาร์ต
  • รองเท้าที่เลือกใส่ควรจะเลือกรองเท้าหนังที่ดูคลาสสิค ที่มีสีแมตซ์กับชุดจะช่วยให้สามารถดึงดูดความน่าสนใจได้เป็นอย่างดี และการเลือกรองเท้าควรจะเลือกโทนสีดำ น้ำตาล จะสามารถใส่ได้กับเสื้อผ้าได้ทุกสี และช่วยให้ใส่สูทเท่ๆ ผู้ชายกับผู้ชายได้เป็นอย่างดี

การใส่สูทตามหลักสากล  การเลือกสูทที่มีขนาดที่พอดีตัว มีการวัดตัวทุกครั้งเพื่อให้ได้สูทที่ออกมาแล้วดูเท่ สมาร์ต สำหรับใครที่กำลังมองหา หรือต้องการ ใส่สูทเท่ๆ ผู้ชาย สามารถเลือกใช้บริการร้านจอมพล ได้เลยทันที คุณจะสามารถได้สูทเท่ๆ ตามหลักสากล และใส่สูทให้ดูแพง ดูหรู ไม่ว่าจะออกงานไหนก็สะดุดตา และมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นตามต้องการอย่างแน่นอน รับประกันไม่ผิดหวัง

สำหรับท่านใดที่ต้องการ ชุดสูท ชุดออกงาน เป็นทางการ กึ่งทางการ ชาย หญิง ติดต่อสอบถามได้ที่ ร้านจอมพล ชุดข้าราชการ ชุดทำงาน ณ บางกอก ได้ทาง LINE ID : @jombhol หรือจะติดต่อทางเบอร์ 080-053-8393 ได้ทันที และหากท่านใดที่ สนใจ ชุดออกงาน ชุดไปงานเลี้ยง หรือชุดเครื่องแบบ รวมถึงวิธีการเลือกไซซ์และการเลือกชุดเลือกแบบไหนดี สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ทันที เรายินดีให้บริการ

บทความแนะนำ

มาแล้ว 3 เทรนด์ ลายสูทผู้ชาย ยอดนิยม ปี 2023 เรียบหรู สไตล์คุณชาย บทความนี้มีคำตอบ