มาแล้ว 3 เทรนด์ ลายสูทผู้ชาย ยอดนิยม ปี 2023 เรียบหรู สไตล์คุณชาย

มาแล้ว 3 เทรนด์ ลายสูทผู้ชาย ยอดนิยม ปี 2023 เรียบหรู สไตล์คุณชาย
มาแล้ว 3 เทรนด์ ลายสูทผู้ชายยอดนิยม ปี 2023 เรียบหรู สไตล์คุณชาย

หนุ่มๆ หลายคนนั้น มักจะเลือก ลายสูทผู้ชาย กันไม่ถูก ซึ่งแต่ละลายนั้น มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในบางครั้งอาจจะมีการหยิบผ้าลายหนึ่ง แต่ยังไม่รู้ว่าผ้าที่หยิบมานั้นมันคือลายอะไร ตัดออกมาแล้วจะดูดีหรือไม่ ดังนั้น เราจะมาแจก ลายเสื้อสูทผู้ชาย ที่เรียกว่าเป็นเทรนด์ในปี 2023 เพื่อให้หนุ่มๆ เลือกได้อย่างถูกอก ถูกใจเลยล่ะ

1. 3 เทรนด์ ลายสูทผู้ชาย ยอดนิยม ปี 2023 ที่หนุ่มไม่ควรพลาด

1.1 สูทลายสก๊อต ผู้ชาย

เทรนด์ ลายสูทผู้ชาย ยอดนิยม ปี 2023 ที่หนุ่มไม่ควรพลาด
เทรนด์ลายสูทผู้ชาย ยอดนิยม ปี 2023 ที่หนุ่มไม่ควรพลาด

สูทลายสก๊อต ผู้ชาย  ซึ่งเสื้อสูทลายสก็อต ถือได้ว่าเป็นลายสูทผู้ชาย สุดคลาสิคที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ไม่ว่าจะยุคไหนๆ ก็ตาม หรือแม้แต่ยุคปัจจุบันเองก็ตาม เสื้อสูทลายสก๊อต ก็ยังคงยอดฮิตไม่มีเสื่อมคลาย เพราะเป็นลายที่ช่วยลดความน่าเบื่อ จากเสื้อสูทที่มีสีเรียบๆ ถึงแม้ว่าจะดูเรียบร้อย สุภาพ

แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับบางคนนั้น อาจจะทำให้มีความรู้สึกน่าเบื่อ ดูไม่มีชีวิตชีวา แถมสูทลายสก๊อตนั้น ยังมีเส้นสายที่ยังคงความสุภาพไว้เช่นเดิม จึงทำให้ลายสูทดังกล่าวนั้นได้รับความนิยมนั่นเอง

ซึ่งสูทลายสก๊อต ผู้ชาย ได้มีการถักทอแบบไชว้เส้นไปมา ให้มีความคล้ายคลึงกับตารางหมากรุก โดยมีชาวตะวันตกและชาวอังกฤษ รวมถึงชาวสก็อตแลนด์มักจะเรียกว่า “Tartan” ซึ่งมีความว่า หมากรุกนั่นเอง

1.2 สูทลายทาง ผู้ชาย

เทรนด์ ลายสูทผู้ชาย ลายทางยอดนิยมสำหรับหนุ่มๆ
เทรนด์สูทผู้ชายลายทาง ยอดนิยมสำหรับหนุ่มๆ

สูทลายทาง ผู้ชาย เป็นอีกลายสูทผู้ชายอีกลายหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมสำหรับหนุ่มๆ ไม่แพ้กับเสื้อสูทลายสก็อตอย่างมาก นับได้ว่าเป็นตัวเลือกลายเสื้อสูทที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากันเลย เหมาะสำหรับการใส่เป็นสูทสำหรับทำงาน หรือการออกงานทางการ เพราะลายนี้ทำให้ทรงสูทนั้นมีความสวย เติมเต็มความโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น แล้วยิ่งเอามา Mix & Match กับกางเกงขาทรงกระบอกขนาดเล็ก รับรองเลยว่าแลดูเท่มากกว่าเก่า

ถึงแม้ว่า สูทลายทาง ผู้ชาย จะดูเชยไปนิด ซึ่งสามารถพบได้ตามฉากในหนังฝรั่งเก่าๆ ที่มีตัวแสดงรับบทเป็นนายธนาคาร ซึ่งทำให้บรรดาคนเจนใหม่ทั้งหลายนั้นต้องส่ายหน้า แต่อย่างเพิ่งตกใจไป เพราะสูทลายนี้ สามารถนำมา Mix and Match ได้อย่างลงตัว รับรองเลยว่า จะทำให้แลดูเท่สมาร์ทสุดๆ ไปเลยงานนี้ แถมยังดูโดดเด่น น่าสะดุดตาจากผู้พบเห็นทั่วไปอีกด้วย

ส่วนใหญ่แล้วสูทลายทางนั้น จะออกมาในแนวเฉดสีโมโนโทน ไม่ว่าจะเป็นสีดำ, สีเท่า และสีน้ำคราม เป็นต้น โดยตัวลายนั้น จะออกมาในรูปแบบของเส้นสายสีชอล์ก สีขาวลายทางถี่ๆ จะทำให้ผู้สวมใส่นั้นแลดูขรึม สุขุม มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น แต่หากเป็นลายทางที่ห่างๆ ออกมา จะทำให้มีความรู้สึกสนุกสนาน ดูโดดเด่น

ซึ่งวิธีการ Mix & Match ของสูทลายทางนั้น สามารถประยุกต์ได้โดยการสวมเสื้อเชิ้ตลายตารางหมากรุก หรือเสื้อเชิ้ตลายก๊อต แล้วนำเอาเนคไทลายจุด หรือลายเส้นแนวทแยง มาผสมผสาน เพียงเท่านี้ก็แลดูหล่อเท่สะดุดตาแล้วงานนี้

หรืออาจจะนำมาผสมผสานกับ เนคไทเส้นโปรดลายไหนก็ได้ ที่เรามีอยู่ เพื่อสร้างความโดดเด่น ไม่ก็อาจจะหาสีที่ตัดกัน เช่น ถ้าเป็นเสื้อสูทสีเทา อาจจะเลือกเนคไทสีเขียวเข้ม หรือ สีแดงเข้ม และทางที่ดีควรเลือกสีเสื้อเชิ้ตสีที่ออกโทนสุภาพ และลวดลายที่เรียบงาน ไม่เล่นลวดลายจนไม่สุภาพนั่นเอง

แต่หากเสื้อสูทมีสีขาว ควรเลือกสีเสื้อเชิ้ตโทนสีอ่อน เช่น สีฟ้า, สีเทา และสีชมพู ส่วนสูทสีดำ ควรเลือก สีเสื้อเชิ้รตสีน้ำเงิน, สีเหลือง หรือสีขาว เพียงเท่านี้ก็จะดูโดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว

1.3 สูทลายดอก

สูทผู้ชายลายดอก แฟชั่นลายดอกโดดเด่น และสะดุดตาได้ง่ายๆ
สูทผู้ชายลายดอก แฟชั่นลายดอกโดดเด่น และสะดุดตาได้ง่ายๆ

สูทลายดอก แฟชั่นลายดอกไม่ว่าจะโมเมนต์ไหนก็ตาม ถือว่ายังได้รับความนิยมอย่างมากเสมอมา ไม่มีวันสูญสลายอย่างแน่นอน เพราะดอกไม้นั้นทำให้รู้สึกว่ามีชีวิตชีวา ดูสะพรั่ง เบ่งบาน แถมยังดูสะดุดตาทุกครั้ง ไม่ว่าใครๆ ก็ตามที่มองเห็น แต่อย่างไรก็ตาม หากเลือกชุดมา Mix & Match แบบผิดๆ ละก็จากที่โดดเด่นนั้น อาจจะกลายเป็นตัวตลกเลย โดยที่ไม่รู้ตัว

ส่วนการเลือกเสื้อเชิ้ตด้านในนั้น ควรที่จะเลือกเสื้อเชิ้ตสีขาวเพื่อให้ตัดกับสีของสูท และให้ลายดอกบนสูทนั้นมีความโดดเด่น สะดุดตามากยิ่งขึ้น หรือหากต้องการให้เสื้อเชิ้ตด้านในนั้นแลดูไม่จืดชืด

มีสีสันเพิ่มเติม ให้เลือกสีของเสื้อเชิ้ตด้านในโทนอ่อน หรือกลางๆ ให้ใกล้เคียงกับสีของลายดอกไม้ เช่น ลายดอกมีสีน้ำเงิน ควรเลือกเฉดสีฟ้าเข้ม สีครามอ่อน ส่วนเสื้อสูทที่มีลายดอกออกสีโทนส้มอิฐ ก็ควรเลือกเสื้อเชิ้ตที่มีสีครีม


แต่ในทางที่ดีหากให้ต้องการแต่งกายด้วยสูทนั้นดูโดดเด่น สะดุดตา น่ามอง ทางที่ดีควรเลือกเสื้อเชิ้นด้านในสีขาว แล้วตามด้วยเนคไทที่มีเฉดสีเดียวกันกับสีลายดอกไม้บนเสื้อสูทจะดูกว่า แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การแต่งสูทลายดอก

สูทลายดอก สูทลายทาง ผู้ชาย และ สูทลายสก๊อต ผู้ชาย  นับเป็น 3 เทรนด์ ลายสูทผู้ชาย ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะด้วยแต่งตัวในโมเมนต์ในก็ตาม ล้วนแต่โดดเด่น สะดุดตา และดูสมาร์ทยิ่งสำหรับหนุ่มๆ และหากต้องการสูทดีๆ ที่ถูกใจสามารถติดต่อได้ที่ร้าน Jombhol เบอร์โทรศัพท์ 080-053-8393 Line id:  @jombhol

บทความแนะนำ

7 เหตุผล ทำไมต้อง สั่งตัดสูท ร้านจอมพล คุณภาพดีเยี่ยม ราคาสุดประหยัด บทความนี้มีคำตอบ