4 ไอเดีย ชุดออกงานกลางคืนเรียบหรู เทรนด์ใหม่ล่าสุด ดูดีสะกดทุกสายตา!

4 ไอเดีย ชุดออกงานกลางคืนเรียบหรู เทรนด์ใหม่ล่าสุด ดูดีสะกดทุกสายตา!
4 ไอเดีย ชุดออกงานกลางคืนเรียบหรู เทรนด์ใหม่ล่าสุด ดูดีสะกดทุกสายตา!
4 ไอเดีย ชุดออกงานกลางคืนเรียบหรู เทรนด์ใหม่ล่าสุด ดูดีสะกดทุกสายตา! ซ่อน

1. 4 เทคนิคการเลือก ชุดออกงานกลางคืนเรียบหรู แต่ดูแพง ใส่แล้วสะกดทุกสายตา

เทคนิคการเลือก ชุดออกงานกลางคืนเรียบหรู แต่ดูแพง
เทคนิคการเลือกชุดออกงานกลางคืนเรียบหรู แต่ดูแพง

เลือก แต่งตัวไปงานเลี้ยงกลางคืน จะเลือกแต่งแนวไหนดี แต่งแล้วดูเรียบหรู แต่ดูแพง เห็นแล้วต้องสะกดทุกสายตา ซึ่งวันนี้เรามาเอาใจสาว ๆ พาทุกคนมาเลือก ชุดออกงานกลางคืนเรียบหรู ใส่แล้วอำพรางหุ่นได้ดี แม้จะเป็นสาวอวบ หรือสาวร่างผอม ซึ่งเทคนิคการเลือกชุดออกงานมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้างนั้นมาดูกัน

2. เลือก ชุดออกงานกลางคืนเรียบหรู มีวิธีการเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง 4 เทคนิคง่าย ๆ ที่สาวๆ อาจจะยังไม่รู้

เลือก ชุดออกงานกลางคืนเรียบหรู มีวิธีการเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง
เลือกชุดออกงานกลางคืนเรียบหรู มีวิธีการเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

2.1 สำรวจรูปร่างของตัวเองก่อนว่ามีสัดส่วนอย่างไร

การจะเลือกชุดออกงานให้ดูสวย ดูแพง และเข้ากับรูปร่างสัดส่วนนั้น สิ่งสำคัญคือการรู้จักร่างกายของตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก เพราะหากเลือกชุดที่ไม่เหมาะกับสัดส่วนของตัวเองก็อาจจะทำให้ชุดที่ออกมาไม่สวย ใส่แล้วไม่มีความมั่นใจ แน่นเกินไป หรือหลวมจนเกินกัน ซึ่งการเลือกชุดแต่ละรูปร่างจะมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้างมาดูกัน

2.2 รูปร่างสัดส่วนนาฬิกาทราย

สำหรับสาว ๆ ที่มีสัดส่วนแบบนาฬิกาทราย เป็นหุ้นฟ้าประทานเป็นอย่างมาก เพอร์เฟกต์ทุกส่วน การเลือกใส่ชุด ชุดออกงานเรียบหรูดูแพง จะเลือกแบบเกาะอก กระโปรงสั้น กระโปรงยาว เปิดไหล่ หรือสายเดี่ยว เลือกใส่ทรงไหนก็เหมาะกับสาวทรงนี้เป็นอย่างมาก

2.3 รูปร่างสัดส่วนตรง

สาว ๆ ที่มีทุกสัดส่วนเท่ากันหมด ไม่มีส่วนเว้า ส่วนโค้งตรงไหนที่ชัดเจน การเลือกชุดราตรีเพื่อออกงานจะต้องเลือกแบบที่ช่วยเน้นสัดส่วนจะดีที่สุด ควรเลือกส่วนที่เน้นทรง เน้นเอว ซึ่งจะทำให้ผู้สวมใส่มีทรวดทรงจะช่วยทำให้รูปร่างผู้ใส่มีเสน่ห์น่ามองมากขึ้น

2.4 รูปร่างสัดส่วนช่วงบนใหญ่ ช่วงล่างเล็ก

สำหรับสาว ๆ  ที่มีหุ่นทรงที่ช่วงไหล่กว้าง และมีหน้าอกใหญ่ แต่ช่วงสะโพกต้นขา และช่วงขาเล็ก การเลือกแต่งตัวไปงานเลี้ยงกลางคืน จะต้องเป็นชุดที่อำพรางรูปร่าง  ไม่เน้นเปิดไหล่ เน้นเอว และไม่ควรเลือกชุดราตรีที่เสริมไหล่ หรือแบบแขนตุ๊กตา แขนเสื้อแบบพอง ๆ เพราะจะทำให้แขนและช่วงไหล่ดูใหญ่ยิ่งขึ้น การเลือกชุดควรจะเลือกเสื้อแบบมีบ่าเดี่ยวหรือบ่าสองข้าง เพื่อให้ชุดดูเข้ากับสัดส่วนมากยิ่งขึ้น

2.5 รูปร่างสัดส่วนแบบช่วงบนเล็ก ช่วงล่างใหญ่

สำหรับสาวที่มีช่วงร่างใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นช่วงสะโพก ต้นขา หรือเรียวขา ดูทรงใหญ่ การเลือกชุดที่ช่วยอำพรางสะโพกแบบทรงเอ หรือทรงสุ่ม จะช่วยให้สะโพกไม่ดูใหญ่จนเกินไป เมื่อใส่แล้วสัดส่วนดูสวยงามน่ามองมากยิ่งขึ้น

สำหรับรูปร่างและสัดส่วนของสาว ๆ แต่ละคนแตกต่างกัน การจะเลือก ชุดออกงานเรียบหรูดูแพง สะกดทุกสายตา การเลือกชุดให้เหมาะกับรูปทรงของตนเองเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้ชุดที่คุณใส่มีความโดดเด่นชวนมองมากยิ่งขึ้นไปอีกนั่นเอง

3. เลือกชุดตามส่วนสูง

ชุดงานเลี้ยงกลางคืน หญิง ก็จะมีชุดให้เลือกหลากหลายรูปแบบ นอกจากการเลือกชุดให้เหมาะกับรูปร่างและหุ้นทรงของตัวเองจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ชวนมองมากขึ้น โดยเฉพาะสาว ๆ ตัวเล็ก หรืออวบและเตี้ย การเลือกชุดออกงานควรจะเลือกชุดแบบที่เป็นกระโปรงสั้นจะดีที่สุด และเน้นขาเรียวสวยด้วยรองเท้าส้นสูง จะช่วยให้ร่างดูโปร่งมากขึ้น

4. พุงโต ร่างอวบ หรือตัวเล็กแต่มีพุง

สาว ๆ ที่มีพุง ถึงแม้จะไม่ใช่คนอ้วน แต่มีหน้าท้อง ก็ทำให้สูญเสียความมั่นใจได้เป็นอย่างมาก การเลือกชุดที่ช่วยอำพรางรูปร่าง ไม่ว่าจะพุง ต้นขา สะโพก จะช่วยให้ผู้ใส่มีความมั่นใจ แถมรูปร่างดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น การเลือกแต่งตัวไปงานเลี้ยงกลางคืน ควรจะเลือกชุดที่มีดีไซน์ที่มีแผ่นผ้าปิดพุง จะช่วยให้ส่วนพุงหรือหน้าท้องไม่โดดเด่นและสะดุดตาจนเกินไปนั่นเอง

5. เลือกชุดตามสีผิวเพิ่มความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

เลือกชุดตามสีผิวเพิ่มความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น
เลือกชุดตามสีผิวเพิ่มความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

การเลือกชุดออกงานให้ดูสวยสะดุดตา นอกจากการเลือกชุดตามขนาดและรูปร่างของผู้สวมใส่แล้วนั้น การเลือกสีชุดก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะแต่ละคนจะมีสีผิวที่แตกต่างกัน การจะเลือกชุดที่ช่วยขับสีผิวให้ดูกระจ่าง และชุดดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ในการเลือกสีชุดเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด ซึ่งการเลือกชุดแต่ละสีผิวใช้สีอะไรถึงจะโดดเด่นบ้างมาดูกัน

 • ผิวขาวอมชมพู
  สำหรับสีผิวนี้เป็นสีผิวที่ใครหลายคนใฝ่ฝันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสีผิวที่จะหยิบจะจับชุดสีไหนมาใส่ก็เหมาะไปหมด การเลือกชุดราตรีหรือชุดกลางคืนให้เหมาะกับสีผิวนี้ก็เลือกได้หลายโทนสี ไม่ว่าจะเป็น สีอ่อน ๆ สดใส ๆ อย่างสีฟ้า ฟ้าอมเขียว สีฟ้าอ่อน สีโกโก้ สีชมพูอ่อน สีส้ม เป็นต้น ซึ่งโทนสีเหล่านี้จะทำให้ผิวของคุณดูโดดเด่นชวนมองมากยิ่งขึ้น
 • โนสีขาวอมเหลือง หรือขาวซีด
  สาวที่มีสีผิวขาวไม่ว่าจะขาวซีด หรือขาวอมเหลือง สีผิวนี้ควรจะเลือกเสื้อผ้าที่มีโทนสีสันสดใส จะช่วยดึงผิวขาวให้ดูสว่างมากยิ่งขึ้น แถมสีเสื้อก็จะดูไม่หม่นเพราะถูกผิวกลมนั้นเอง โดยสีก็จะเป็นโทนสีแดง สีเขียว สีฟ้า สีชมพู เป็นต้น
 • โทนผิวสองสี หรือผิวสีน้ำผึ้ง
  สาวผิวสีน้ำผึ้งเป็นผิวสีที่มีเสน่ห์เป็นอย่างมาก การเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับโทนสีผิวนี้ควรจะเลือกสีที่มาในโทนค่อนข้างอ่อน โดยเฉพาะสีผสมต่าง ๆ เช่น สีน้ำตาลอมแดง สีเขียวอมฟ้า สีชมพูอมส้ม เป็นต้น ซึ่งสีเหล่านี้จะช่วยให้ชุดไม่ดูหม่นจนเกินไป แถมยังช่วยให้ชุดดูเย็นตาไม่ร้อนแรงหรือโดดเด่นจนเกินไป
 • ผิวสีคล้ำ ผิวสีแทน สีดำ
  สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวสีแทน หรือคล้ำก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะการเลือกชุดให้เหมาะกับสีผิวและช่วยให้ผิวกับชุดมีความโดดเด่นไม่ลอยจนเกินไป เฉดสีที่เหมาะสมกับสาว ๆ โทนสีนี้ก็จะต้องค่อนข้างเข้มจะดีที่สุด เช่น สีกรมท่า สีน้ำตาลเข้ม สีฟ้า สีม่วง สีเท่า สีเขียวเข้ม เป็นต้น

  ซึ่งสีผิวโทนนี้จะช่วยให้ชุดดูกลมกลืน และยังทำให้ผิวโทนนี้ดูสว่างมากยิ่งขึ้นด้วย และที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงโทนสีเสื้อที่เป็นสีอ่อนหรือสีสันสดใสจนเกินเพราะจะทำให้ผิวดูเข้มขึ้น และชุดดูเด่นกว่าสีผิวนั่นเอง

การเลือกชุดออกงานกลางคืนเรียบหรู การใส่ใจรายละเอียดต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นสัดส่วนรูปร่าง ส่วนสูง รวมถึงสีผิวต่าง ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกในการเลือกชุดงานเลี้ยงกลางคืน หญิง เพราะหากเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนเลยก็ว่าได้ จาก ชุดออกงานเรียบหรูดูแพง อาจจะกลายเป็นชุดตลาดนัดไปเลยก็ได้ แต่หลากเลือกชุดเป็น จากชุดตลาดนัก ก็กลายเป็นชุดเจ้าหญิงได้ในชั่วข้ามคืนด้วยเช่นเดียวกัน

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกแต่งตัวไปงานเลี้ยงกลางคืน 4 เทคนิคการเลือกชุดที่เราได้แนะนำ เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด ไม่ว่าจะหุ่นแบบไหนไซส์ไหนก็สามารถใส่ ชุดออกงานกลางคืนเรียบหรู ดูแพงได้ แค่เลือกชุดให้เหมาะกับสรีระ ไม่ว่าจะอวบ อ้วน ผอมเพรียว สูงเตี้ย ไม่ว่ารูปร่างไหนก็เด่นได้ ไม่ต้องแคร์สายตาใคร่อย่างแน่นอน 
สำหรับท่านใดที่ต้องการ ชุดออกงานกลางคืนเรียบหรู ชาย หญิง ติดต่อสอบถามได้ที่ ร้านจอมพล ชุดข้าราชการ ชุดทำงาน ณ บางกอก ได้ทาง LINE ID : @jombhol หรือจะติดต่อทางเบอร์ 080-053-8393 ได้ทันที และหากท่านใดที่ สนใจ ชุดออกงาน ชุดไปงานเลี้ยง หรือชุดเครื่องแบบ รวมถึงวิธีการเลือกไซส์และการเลือกชุดเลือกแบบไหนดี สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ทันที เรายินดีให้บริการ

บทความแนะนำ

ชุดขาวรับปริญญา ว่าที่ร้อยตรี สั่งตัดและเช่าชุดที่ไหนดี ? ราคาเริ่มต้นหลักร้อย ! บทความนี้มีคำตอบ