ชุดขาวรับปริญญา ว่าที่ร้อยตรี สั่งตัดและเช่าชุดที่ไหนดี ? ราคาเริ่มต้นหลักร้อย !

ชุดขาวรับปริญญา ว่าที่ร้อยตรี สั่งตัดและเช่าชุดที่ไหนดี ? ราคาเริ่มต้นหลักร้อย !
ชุดขาวรับปริญญา ว่าที่ร้อยตรี สั่งตัดและเช่าชุดที่ไหนดี ? ราคาเริ่มต้นหลักร้อย !

เป็นที่ทราบกันดีว่า นักศึกษาวิชาทหารชายหญิง เมื่อสำเร็จหลักสูตรฝึกครบ 5 ปี จะได้รับพระราชทานยศเป็นว่าที่ร้อยตรี ซึ่งหากมีความประสงค์จะสวมเครื่องแบบปกติขาว หรือสวม ชุดขาวรับปริญญา ว่าที่ร้อยตรี ทุกท่าน จำเป็นที่จะต้องแต่งกายให้ถูกต้องตามระเบียบด้วย

ชุดขาวรับปริญญา ว่าที่ร้อยตรี สั่งตัดและเช่าชุดที่ไหนดี ? ราคาเริ่มต้นหลักร้อย ! ซ่อน

1. ชุดขาวรับปริญญา ว่าที่ร้อยตรีชาย มีส่วนประกอบอะไรบ้าง ?

ชุดขาวรับปริญญาของบัณฑิตว่าที่ร้อยตรีชาย จาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

ขอบคุณรูปภาพจาก arit.rmutp.ac.th

1.1 เสื้อเครื่องแบบปกติขาวชาย

สวมเสื้อเครื่องแบบปกติขาวทหารบก ซึ่งเป็นเสื้อคอปิดสีขาวแขนยาว ความยาวเสื้อคลุมสะโพก ติดกระดุมหน้า มีกระเป๋า 4 ใบ โดยฝากระเป๋าคู่บนเป็นรูปใบโพธิ์คว่ำ ส่วนคู่ล่างเป็นกระเป๋าเจาะ ไม่มีฝา

1.2 กางเกงเครื่องแบบปกติขาว

ชุดขาวรับปริญญาผู้ชาย นอกจากจะต้องสวมเสื้อเครื่องแบบปกติขาว ที่ถูกต้องตามกฎกระทรวง (พ.ศ. 2542) ออกตามความในพระราชบัญญัติเครื่องแบบทหาร พ.ศ. 2477 ว่าด้วยเครื่องแบบทหารบก ฉบับที่ 80 แล้ว จะต้องสวมกางเกงสีขาว ขายาวปิดตาตุ่ม ไม่พับปลายขาด้วย โดยให้นำสายโยงกระบี่ (สามชาย) มาร้อยระหว่างหูกางเกงที่ 1 และ 2 ฝั่งซ้าย เพื่อรอคล้องเข้ากับกระบี่ให้เรียบร้อย

1.3 เครื่องหมายและอุปกรณ์ประกอบเครื่องแบบ

เครื่องหมาย ของบัณฑิตว่าที่ร้อยตรีชาย

ไม่ว่าคุณจะสวมชุดขาวรับปริญญาราคาเท่าไหร่ จะเช่าซื้อมา หรือจะสั่งตัดใหม่ ต้องไม่ลืมที่จะพิถีพิถันในการติดเครื่องหมาย และแต่งอุปกรณ์ประกอบเครื่องแบบให้ถูกต้องเสมอ โดยจะต้องมีกระดุมเสื้อสีทองขนาดใหญ่ ตราครุฑพ่าห์ของ ทบ., อินทรธนูร้อยตรี ทบ., เครื่องหมาย นก. คอซ้าย, เครื่องหมายเหล่า คอขวา, เครื่องหมายความสามารถพิเศษ และแพรแถบที่อกซ้าย, เข็มที่ระลึก และป้ายชื่อที่อกขวา นอกจากนี้ยังต้องมีเข็มขัด, กระบี่, ถุงมือสีขาว และรองเท้าสีดำทรงทหารด้วย

2. ชุดขาวรับปริญญา ผู้หญิง ว่าที่ร้อยตรีหญิง มีส่วนประกอบอะไรบ้าง ?

2.1 เสื้อเครื่องแบบปกติขาวหญิง

เสื้อเครื่องแบบตัวนอกของชุดขาวรับปริญญา ว่าที่ร้อยตรีหญิง เป็นเสื้อคอแบะสีขาวคอป้าน แขนยาวคลุมข้อมือ ความยาวเสื้อคลุมสะโพก ติดกระดุมหน้า 3 เม็ด มีกระเป๋าเจาะด้านล่างข้างละ 1 ใบ ไม่มีกระเป๋าหน้าอก ส่วนข้างในให้สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว พร้อมผูกเนกไทสีดำเงื่อนกะลาสี โดยห้ามนำดอกไม้ หรือของตกแต่งใด ๆ มาประดับไว้บนเครื่องแบบ

2.2 กระโปรงเครื่องแบบปกติขาว

กระโปรงสำหรับชุดขาวรับปริญญา ผู้หญิง กำหนดให้เป็นกระโปรงสีขาวยาวคลุมเข่า ทรงตรง ไม่รัดรูปร่าง แนะนำให้เลือกกระโปรง ที่มีขนาดใหญ่กว่าสะโพกจริงประมาณ 2 – 3 นิ้ว ซึ่งจะช่วยให้นั่งสบาย และก้าวขาเดินสะดวก อีกทั้งยังดูเหมาะสม, สวยงาม, สง่างาม โดยจะไม่หลวมโคร่งจนเกินไปด้วย

2.3 เครื่องหมายและอุปกรณ์ประกอบเครื่องแบบ

เครื่องหมาย ของบัณฑิตว่าที่ร้อยตรีหญิง

บัณฑิตและมหาบัณฑิตว่าที่ร้อยตรีหญิง จะต้องประดับเครื่องหมาย และอุปกรณ์ประกอบเครื่องแบบให้ครบถ้วนตามระเบียบ ซึ่งจะประกอบด้วยกระดุมเสื้อสีทองของ ทบ., อินทรธนูร้อยตรี ทบ., เครื่องหมาย นก. ปกซ้าย, เครื่องหมายเหล่า ปกขวา, เครื่องหมายความสามารถพิเศษ และแพรแถบที่อกซ้าย, เข็มที่ระลึก และป้ายชื่อที่อกขวา โดยต้องสวมถุงน่องสีเนื้อ และรองเท้าหุ้มส้นสีดำทรงสุภาพ ทั้งนี้ควรงดสวมมงกุฎ หรือดอกไม้ประดับใด ๆ ขณะสวมเครื่องแบบด้วย

3. ชุดขาวรับปริญญาผู้ชาย – ผู้หญิง ว่าที่ร้อยตรี สั่งตัดและเช่าที่ไหนดี ?

ร้านเช่าและตัดชุดขาวรับปริญญา ว่าที่ร้อยตรีนั้นมีอยู่มากมาย แต่การจะเจอร้านที่ตัดได้ถูกระเบียบ และถูกใจด้วยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนั่นต้องอาศัยทักษะ ความรู้ความเข้าใจ และประสบการณ์ของทีมช่างมืออาชีพระดับสูง ถึงจะได้ผลลัพธ์ดังกล่าวออกมา

ถึงจะหายาก แต่ก็ใช่ว่าจะหาไม่ได้.. เพราะที่ร้านจอมพล เรามีทีมช่างฝีมือที่เชี่ยวชาญการตัดเครื่องแบบอย่างแท้จริง พร้อมมอบชุดขาวรับปริญญาราคาย่อมเยา ที่ถูกต้องตามระเบียบ และประณีตให้คุณ มั่นใจได้เลยว่า คุณจะดูภูมิฐานและสง่างามที่สุด ในวันรับปริญญา โดยเริ่มต้นด้วยราคาเพียงหลักร้อยเท่านั้น

3.1 สั่งตัดชุดเครื่องแบบปกติขาว ทรงสวย ครบชุด

ทางร้านตัดชุดขาวรับปริญญาผู้ชาย – ผู้หญิง ด้วยผ้าวาเลนติโน่แท้ ที่ผลิตพิเศษเฉพาะร้านเรา โทนสีขาวโอโม่ ไม่เป็นคราบเหลือง ไม่ขึ้นขุย ซักง่าย ปูผ้ากาว อัดทรงสวย โดยใส่ซับในทั้งตัว ทรงเข้ารูปกำลังพอดี ฝีมือประณีต มีเพียงชุดเดียวในโลกแน่นอน

3.2 เช่าชุดขาวรับปริญญาราคาถูก ดูดี สง่างาม

หากบัณฑิตต้องการเช่าชุดขาวรับปริญญา ผู้หญิง – ผู้ชายแบบสำเร็จรูป สามารถเดินทางมาเลือกเองที่ร้าน หรือจะวัดตัวเอง แล้วเลือกไซซ์จากตาราง ที่ทางร้านกำหนดไว้ให้เป็นมาตรฐานก็ได้ สำหรับเสื้อขาวจะมีไซซ์ SS – 5XL ส่วนกางเกงขาวของผู้ชายมีเอว 30 – 46 นิ้ว และกระโปรงขาวจะมีตั้งแต่เอว 24 – 42 นิ้วเลย

4. สรุป

ชุดขาวรับปริญญา ว่าที่ร้อยตรี เป็นชุดอันทรงเกียรติ ที่หลายคนอาจมีโอกาสใส่เพียงไม่กี่ครั้งในชีวิต ดังนั้นจึงควรใช้เวลาเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ถูกระเบียบ สวยงาม และสง่างามมากที่สุด ซึ่งทางร้านจอมพล มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเครื่องแบบเป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณจะต้องการเช่าชุดหรือตัดชุด ไว้ใจเราได้เลย

บทความแนะนำ

ระเบียบการแต่งกาย สูทรับปริญญา มีอะไรบ้าง? ให้ดูดี และเรียบร้อยมากที่สุด บทความนี้มีคำตอบ