ตัดชุดปกติขาว ใช้ผ้าอะไรดี? คุณภาพดี ราคาไม่แพง ใส่แล้วยับยาก เหลืองช้า

ตัดชุดปกติขาว ใช้ผ้าอะไรดี? คุณภาพดี ราคาไม่แพง ใส่แล้วยับยาก เหลืองช้า
ตัดชุดปกติขาว ใช้ผ้าอะไรดี? คุณภาพดี ราคาไม่แพง ใส่แล้วยับยาก เหลืองช้า

ตัดชุดปกติขาว คือการตัดชุดเครื่องแบบราชการ ที่จะมีการใส่ตามงานพิธีสำคัญ ที่หลายท่านอาจจะเคยพบเจอกันบ่อย ปกติแล้วชุดปกติขาวจะมีทั้งของสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ลักษณะของชุดจะใช้เนื้อผ้าโทนสีขาวสะอาดเหมือนกันหมด แต่จะมีความแตกต่างในรูปแบบและเครื่องหมายที่ติดกับชุด

เชื่อได้เลยว่าชุดในการใส่เข้าพิธีที่มีเกียรติ จำเป็นที่จะต้องมองหาเนื้อผ้าในการตัดชุดให้ดีที่สุด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปทราบถึงการตัดชุดปกติขาวที่ไหนดี หรือ จะเป็นการไขข้อสงสัยในการตัดชุดปกติขาว ราคาเท่าไหร่ แต่ก่อนอื่นนั้นเราจะพาทุกท่านไปทราบถึง รูปแบบที่ถูกต้องของชุดปกติขาวการเสียก่อน.

1. รายละเอียดและรูปแบบที่ถูกต้องของการ ตัดชุดปกติขาว

รายละเอียดและรูปแบบที่ถูกต้องของการ ตัดชุดปกติขาว
รายละเอียดและรูปแบบที่ถูกต้องของชุดปกติขาว

การรู้ถึงรายละเอียดของชุดปกติขาวถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะเป็นชุดที่มีเกียรติและคู่ควรในการใส่วิธีต่างๆ จึงจำเป็นที่จะต้องรับทราบถึงรายละเอียด ถึงแม้ว่าร้านตัดชุดข้าราชการส่วนใหญ่ จะมีรูปแบบในการตัดชุดปกติขาวตามมาตรฐาน แต่สำหรับผู้ที่สั่งตัดนั้นก็จำเป็นที่จะต้องทราบ เพื่อไม่ให้เกิดการผิดพลาดหลังจากการตัดชุดเสร็จสิ้นเรียบร้อย ซึ่งรายละเอียดรูปแบบของชุดปกติขาว ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี จะมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • รูปแบบของสุภาพบุรุษ
  การตัดชุดปกติขาวสำหรับสุภาพบุรุษ จะเป็นเสื้อรัชกาลคอปิดสีขาวแขนยาว จะมีกระเป๋าพร้อมใบปกกระเป๋าที่อกเสื้อทั้งสองฝั่งซ้ายและขวา ใส่คู่กับกางเกงสีขาวขายาว ประดับด้วยกระดุมโลหะสีทองตราครุฑพ่าห์ส่งขนาดใหญ่ 5 เม็ด สวมถุงเท้าโทนสีดำ ร่วมกับรองเท้าหนังหุ้มสั้นโทนสีดำ.
 • รูปแบบของสุภาพสตรี
  ชุดปกติขาวของสุภาพสตรี จะมีรายละเอียดของเสื้อมากกว่าสุภาพบุรุษ ร้านตัดชุดข้าราชการจะทราบกันดีถึงดีเทลรายละเอียดต่างๆ เสื้อชั้นนอกควรเลือกเสื้อคอแบะที่มีโทนสีขาว ความยาวของแขนเสื้อถึงข้อมือ แล้วจะต้องมีตะเข็บหลัง 4 ตะเข็บ มีการประดับด้วยกระดุมโลหะสีทองตราครุฑพ่าห์ ที่มีขนาด 1.5 cm 3-5 เม็ด

  ตามลักษณะของเสื้อนอกว่าจะเป็นคอแหลม หรือคอป้าน มีการปักกระเป๋าร่างลักษณะเจาะเฉียง ไม่มีใบปกกระเป๋าทั้งสองฝั่งซ้ายและขวา เสื้อข้างใน ควรที่จะเลือกเสื้อคอพับแขนยาวโทนสีขาว มีผ้าผูกคอสีโทนดำเงื่อนกะลาสี ใส่คู่กับกระโปรงสีขาวคลุมเข่า ใส่ถุงเท้ายาวหรือถุงน่องสีเนื้อ ร่วมกับรองเท้าหนังหุ้มส้น.

2. การเลือกผ้ากับร้านตัดชุดข้าราชการเนื้อผ้าแบบไหนถึงจะดี

การเลือกตัดชุดปกติขาวนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องมีการเลือกตัดชุดปกติขาวที่ไหนดีก็มีส่วนสำคัญ การสั่งตัดชุดที่คุ้มค่าและได้คุณภาพ ของชุดและเนื้อผ้าที่ดีไม่เหลือง ช่วยลดปัญหาของราคาที่ไม่แพง เนื้อผ้าใส่แล้วไม่ค่อยยับ เพราะรายละเอียดในการตัดชุดเหล่านี้ จำเป็นที่จะต้องได้ชุดข้าราชการที่ตัดเย็บอย่างประณีต เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ พร้อมกับการเสริมลุคให้ดูภูมิฐานมากยิ่งขึ้น ในหัวข้อนี้เราจะพาไปค้นหาเนื้อผ้าในการตัดชุด คุ้มค่ากับการอ่านเนื้อหาต่อไปนี้อย่างแน่นอน.

การเลือกผ้ากับร้านตัดชุดข้าราชการเนื้อผ้าแบบไหนถึงจะดี
การเลือกผ้ากับร้านตัดชุดข้าราชการเนื้อผ้าแบบไหนถึงจะดี

2.1 รูปแบบผ้าที่ใช้ในการตัดชุดปกติขาวแบบข้าราชการ

 • ผ้าวาเลนติโน่แท้
  เป็นผ้าที่ได้รับความนิยมสูงสุด ในการตัดชุดเครื่องแบบข้าราชการ มีคุณสมบัติเนื้อผ้านุ่ม และเป็นเนื้อผ้าที่ใส่แล้วไม่ยับ เมื่อสวมใส่ไปในระยะเวลาที่นาน ตัวเนื้อผ้าของวาเลนติโน่แท้นั้นจะไม่มีความเหลือง สามารถที่จะดูแลและรักษาด้วยวิธีขั้นตอนสักแบบปกติได้ ตาที่นำเนื้อผ้าวาเลนติโน่แท้มาในการตัดชุดปกติขาว ราคาไม่ค่อนข้างสูงรับรองคุ้มค่าแน่นอน.
 • ผ้าเซิร์จหรือแซร์จ
  เป็นอีกหนึ่งเนื้อผ้าที่มีการสั่งตัดชุดปกติขาว ราคาถูก เป็นผ้าแบบทวิลวีฟ ที่มาพร้อมเนื้อผ้าที่เป็นลายทแยงทั้งสองด้าน ส่วนของเนื้อผ้ามีความนิ่มและทิ้งตัวน้อยกว่ากาบาร์ดีน เหมาะสำหรับการนำไปตัดชุดปกติขาวหรือจะเป็นเสื้อและกางเกงของชุดข้าราชการ.
 • ผ้า Silk Touch
  เนื้อผ้าที่ค่อนข้างดีเพราะทำขึ้นมาจากการถักทอเส้นใหญ่ใหม่ เนื้อผ้าจะมีความนุ่มลื่น สวมใส่สบายค่อนข้างยับยาก  เป็นเนื้อผ้าระบายอากาศค่อนข้างดี ทำให้รู้สึกใส่สบายไม่ร้อน แต่จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงเพราะวัตถุดิบสิ่งทอนั้นทำมาจากเส้นใยไหม เหมาะกับผู้ที่สวมใส่มีประวัติของการแพ้ผ้าบางชนิด.
 • ผ้า Polyester
  เป็นอีกแล้วผ้าที่เหมาะสำหรับในการนำมา ตัดชุดปกติขาวของข้าราชการ เพราะตัวเนื้อผ้านั้นจะไม่อมหรือสะสมคราบสิ่งสกปรก สามารถที่จะรักษาทำความสะอาดได้ง่าย และยังมีเนื้อผ้าที่ถักทอมาเป็นอย่างดีจะไม่ยับ มีความยืดหยุ่นสูง หมดความกังวลเสียรูปทรงในขณะสวมใส่ และข้อที่ดีและโดดเด่นนั้นก็คือสามารถสวมใส่ได้โดยไม่ต้องรีดนั่นเอง
 • ผ้า Cotton
  เป็นอีกหนึ่งของเนื้อผ้าที่ได้รับความนิยมในการนำไปตัดชุดต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านตัดชุดข้าราชการต่างๆ ก็มีการนำเนื้อผ้าคัตตอนนี้มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการให้บริการการตัดชุดปกติขาว เพราะตัวเนื้อผ้าที่ได้จากธรรมชาติ 100%  จะมีคุณสมบัติพิเศษในการระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี เวลาสวมใส่จะทำให้รู้สึกสบาย.
 • ผ้ารีเจนซี่ สเปนเด็กซ์ 
  ตระกูลผ้านี้มีข้อดีก็คือ เนื้อผ้านิ่มและมีความเด้ง เนื้อผ้ามีน้ำหนักที่เบาและมาพร้อมกับความทนทานแข็งแรง ดูแลรักษาง่ายต่อการซัก สวมใส่สบายเหมาะกับการนำมาตัดเป็นชุด และที่สำคัญของเนื้อผ้ารีเจนซี่นั้น มีความโดดเด่นที่ทำให้ผู้สวมใส่หมดความกังวลในปัญหาของผ้ายืดหรือหดตัว.
ตัดชุดปกติขาว ชายและหญิง แนะนำที่ไหนดี
ตัดชุดปกติขาว ชายและหญิง แนะนำที่ไหนดี

การตัดชุดปกติขาวข้าราชการ ไม่ว่าจะเป็นคำถามว่าตัดชุดปกติขาวที่ไหนดี หรือจะเลือกร้านตัดชุดข้าราชการแบบไหน จำเป็นที่จะต้องพิจารณา จากประสบการณ์และผลงานของร้านต่างๆ โดยให้สังเกตดูที่รายละเอียดในส่วนของรูปแบบ ความพอดีในการสวม คัตติ้ง  เนื้อผ้าที่ใช้ในการตัดเป็นสิ่งที่สำคัญ  เพื่อที่จะนำรายละเอียดเหล่านี้ ให้กับช่างที่มีประสบการณ์ในการตัดชุดปกติขาว ราคาที่คุ้มค่ากับผลงานที่จะได้ เพื่อผลงานออกมาประณีต สามารถสวมใส่ได้สบายไม่ยับง่าย ใช้ได้นานผ้าไม่เหลือง ขนาดพอดีตัว เพื่อช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้น่าประทับใจในการใส่ชุดที่ทรงเกียรตินั่นเอง. 

บทความแนะนำ

ต้องบอกต่อ! เครื่องแบบครูเอกชนหญิง และชาย แบบสำเร็จรูป แนะนำร้านไหนดี? บทความนี้มีคำตอบ