ต้องบอกต่อ! เครื่องแบบครูเอกชนหญิง และชาย แบบสำเร็จรูป แนะนำร้านไหนดี?

ต้องบอกต่อ! เครื่องแบบครูเอกชนหญิง และชาย แบบสำเร็จรูป แนะนำร้านไหนดี?
ต้องบอกต่อ! เครื่องแบบครูเอกชนหญิง และชาย แบบสำเร็จรูป แนะนำร้านไหนดี?

1. เครื่องแบบครูเอกชน มีกี่แบบ

ที่สุดแห่งความ ภาคภูมิใจ ก็คือ การได้รับราชการ เป็นสิ่งที่ทุกคน ได้พยายามมาอย่างหนัก เพื่อให้มี ตำแหน่งงานที่ดี มีสวัสดิการ ที่เพียบพร้อม เมื่อถึงเวลาทำงาน ย่อมต้องมีเสื้อผ้า ที่คอยบ่งบอกถึง อาชีพที่ควรค่า แห่งการเคารพนับถือ อย่าง เครื่องแบบครูเอกชนหญิง และชาย ซึ่งปัจจุบันนั้น มีอยู่สองแบบให้เลือก มาดูข้อดี-ข้อเสียกัน

เครื่องแบบครูเอกชนหญิง และชาย มีกี่แบบ
เครื่องแบบครูเอกชนหญิงและชาย มีกี่แบบ

1.1 เครื่องแบบ สำเร็จรูป

เป็นเครื่องแบบ ที่ทางร้าน นิยมซื้อผ้าเอาไว้ เป็นโหลๆ เพื่อให้ต้นทุน ในการผลิตต่อชุด ถูกลง แล้วนำมาตัดเย็บ ตามขนาดไซต์ต่างๆ ตั้งแต่ SS, S, M, L XL และ XXL เพื่อวางจำหน่าย ให้กับครูเอกชน ที่ต้องการสินค้าแบบเร่งด่วน โดยสามารถ เข้ามาเลือกดูแบบ และเลือกไซส์ที่ต้องการ ไปได้ใช้งานได้เลย

ข้อดี

 1. เหมาะสำหรับ คนต้องการเครื่องแบบครูเอกชนหญิง แบบเร่งด่วน ไม่ต้องรอนาน
 2. ได้เห็นแบบของจริง และเลือกซื้อได้เลย ทันที
 3. ชุดครูเอกชน ราคา ไม่แพงมากนัก

ข้อเสีย

 • ไม่สามารถ เลือกเกรดผ้า ที่เราต้องการได้
 • สัดส่วนของเสื้อผ้า บางจุดไม่พอดีตัว อาจจะทำให้ สวมใส่ไม่สบาย

1.2 เครื่องแบบ แบบสั่งตัด

สำหรับแบบสั่งตัดนั้น เหมาะสำหรับ คนที่ชื่นชอบ การสวมใส่ เสื้อผ้าที่พอดีตัว สามารถเลือกเนื้อผ้า ที่ต้องการเองได้อีกด้วย เพื่อให้ชุด ที่ใส่อยู่เป็นประจำ สวมใส่สบายที่สุด เราสามารถ กำหนดขนาดไซส์เสื้อ ตามรูปร่างของเราเองได้เลย

ข้อดี

 • เลือกคุณภาพเนื้อผ้า ที่ต้องการได้
 • บุคลิกภาพจะดูดีมากกว่า เมื่อวัดไซส์เสื้อ แล้วตัดเสื้อตามสัดส่วนร่างกายของเรา
 • สวมใส่สบาย และ ถูกใจแบบ

ข้อเสีย

 • ถ้าเราสั่งตัด ชุดครูเอกชน ราคา มักจะแพง
 • ใช้ระยะเวลา ในการรอชุด ค่อนข้างนาน
 • ไม่เห็นผลงาน ในทันที ทำให้ไม่รู้ว่า ทางร้านจะตัดเย็บ ออกมาได้ดี มากน้อยเพียงไร

2. เครื่องแบบครูเอกชนหญิง และชาย ที่ถูกต้อง ต้องดูอะไรบ้าง

สำหรับเครื่องแบบครูเอกชนหญิง และชายนั้น ได้ถูกกำหนดแบบ ออกมาใหม่ เพื่อให้ครู ที่เป็นเหมือน แม่พิมพ์ของชาตินั้น ดูดี เรียบร้อย เป็นแบบอย่างที่ดี ให้กับอนาคตของชาติได้ ชุดเครื่องแบบนั้น แบ่งออกเป็น3ประเภทดังนี้

2.1 เครื่องแบบ ปฏิบัติการครูเอกชน แขนยาว

เป็นเสื้อที่สุภาพที่สุด สวมใส่แล้ว ดูเป็นทางการโดยจะคุมตั้งแต่ โทนสีของเสื้อ,  ปกเสื้อเรียบ เป็นแบบคอพับ, มีกระดุมให้ติดแขนเสื้อ ที่ข้อมือทั้งสองข้าง, ตัวเสื้อ ต้องมีกระดุม รวมทั้งหมด 6 เม็ด, มีสาบเสื้อ กว้าง 3.5เซนติเมตร, มีกระเป๋าข้างละ 1กระเป๋า พร้อมที่ติดกระดุม และ มีอินทรธนู ติดที่ไหล่เสื้อ ทั้งสองข้าง ทั้งชุดครูเอกชนชาย, ชุดครูเอกชนหญิง มีชุดปฏิบัติการครูเอกชน สีขาว และชุดปฏิบัติการครูเอกชน สีกรม แบบแขนยาวให้เลือก

2.2 เครื่องแบบ ปฏิบัติการครูเอกชน แขนสั้น

เป็นเครื่องแบบ ปฏิบัติการ แบบแขนสั้น สำหรับใส่สบายๆ ไม่เป็นทางการ มากนัก แต่ยังคงความเรียบร้อย เหมาะสำหรับทุกสถานการณ์ เป็นแบบคอพับ, ผ่าอก เสื้อตลอดแนว, มีตำแหน่งการติดกระดุม 6เม็ด , สาบเสื้อกว้าง 3.5เซนติเมตร ตามมาตรฐาน, มีกระเป๋าข้างละ1กระเป๋า และมี อินทรธนู ติดที่หัวไหล่ ทั้งสองข้าง สำหรับชุดครูเอกชนชาย จะมีแถบดิ่งกว้าง 3.5 เซนติเมตร และชุดครูเอกชนหญิง แถบดิ่งจะกว้าง 2.5เซนติเมตร  ซึ่งมี ทั้งชุดปฏิบัติการครูเอกชน สีขาว และชุดปฏิบัติการครูเอกชน สีกรม แบบแขนสั้น ให้เลือก

2.3 เครื่องแบบ ปฏิบัติการบังคับเฉพาะ ชุดครูเอกชนหญิง

แบบนี้ จะเป็นชุดเฉพาะ ของครูเอกชนหญิงเท่านั้น เป็นชุดคอแบะ ปกเทเลอร์, แขนสั้น, ปล่อยเอว ไม่มีสาบเสื้อ, กระดุม3เม็ด, มีกระเป๋าข้างละ 1กระเป๋า ทั้งสองข้าง ด้านล่าง ปกกระเป๋า ทรงมน ชายแหลม และมีแถบดิ่ง ที่มีความกว้าง 2.5เซนติเมตร มีทั้งแบบสีขาว และแบบสีกรม

เครื่องแบบ ปฏิบัติการบังคับเฉพาะ ชุดครูเอกชนหญิง
เครื่องแบบ ปฏิบัติการบังคับเฉพาะ ชุดครูเอกชนหญิง

3. เรามาดูกันว่า เนื้อผ้าแต่ละแบบ ดีอย่างไร เพื่อเรา จะได้นำไปเลือกตัดชุด ปฏิบัติการครูเอกชน ได้

เครื่องแบบครูเอกชนหญิง และชาย แนะนำซื้อที่ไหนดี
เครื่องแบบครูเอกชนหญิงและชาย แนะนำซื้อที่ไหนดี
 1. ผ้าวาเลนติโน่
  เหมาะสำหรับ ครูที่ชื่นชอบ ในความนุ่มของเนื้อผ้า และเนื้อผ้า ยังทรงรูปทรงได้ดี ยับยาก ลักษณะของสีขาวยังคงดูสะอาดตา ไม่เหลืองง่าย ทำให้ดูแลง่ายอีก นอกจากนี้ ยังสวมใส่สบายมาก
 2. ผ้ารีเจนซี่ สเปนเด็กซ์
  สำหรับใครที่ต้องการ ประหยัดเวลาที่มากขึ้น การเลือกเนื้อผ้าแบบ ผ้ารีเจนซี่ สเปนเด็กซ์ ก็จะช่วยให้เรา ไม่ต้องคอยดูแล เนื้อผ้ามากนัก ไม่ต้องใช้ความร้อน ในการรีดผ้าเลยด้วยซ้ำ อีกทั้ง ยังสวมใส่สบาย เช่นกัน แค่มีจุดด้อยตรงที่ ไม่ค่อยซับเหงื่อมาก จึงเหมาะสำหรับ สวมใส่ทำงาน ในห้องแอร์มากกว่า
 3. ผ้า T/R หรือ Poly
  ใครที่ชอบความทนทาน ของเนื้อผ้าเป็นหลัก ใช้งานไปได้นานๆ ต้องเลือกผ้า Poly เลย ที่สำคัญ ผ้าไม่เป็นขน ไม่ค่อยยับ จึงช่วยเสริม บุคลิกให้กับผู้ใส่ ได้ดี แม้จะไม่ค่อย ได้รีดผ้าเท่าไหร่นัก สำหรับ ข้อเสียของผ้าชนิดนี้ ก็คือ ค่อนข้างมีน้ำหนัก อาจจะสวมใส่ แล้วรู้สึกสบายน้อยกว่า แบบอื่นๆ แต่มีข้อดีตรงที่ สีไม่ตก หากเราเลือกเนื้อผ้าแบบนี้ สำหรับ เสื้อสีกรม ก็จะไม่ต้องกังวลเรื่อง สีตกบนเนื้อผ้านั่นเอง
 4. ผ้า Sil Touch
  ด้วยเอกลักษณ์ของผ้าชนิดนี้  นอกจาก จะสวมใส่สบาย และเนื้อผ้านุ่มลื่นแล้ว ยังทำให้ ผู้สวมใส่ ดูดีเป็นพิเศษ  ใส่แล้วเย็นสบาย ไม่ค่อยร้อน รีดผ้าง่าย และแทบจะไม่ยับเลย
 5. ผ้า Polyester
  เป็นชุดที่ไม่เปื้อน จึงไม่ต้องกังวลเรื่อง คราบสกปรกหนักๆ จะเกาะแน่นที่เนื้อผ้า ทำให้เรามีเสื้อที่ดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ เพราะทำความสะอาดได้ง่าย และที่สำคัญ ไม่ต้องรีด ก็ยังคงรูปทรง ของเสื้อ ให้ดูดีเช่นเดิม
 6. ผ้า cotton
  ถ้าหากต้องใช้ชุด สำหรับการออกปฏิบัติ นอกพื้นที่บ่อยๆ การเลือกใช้เนื้อผ้าแบบ ผ้า Cotton นั้น จะช่วยให้เสื้อ ระบายอากาศได้ดี สวมใส่สบาย ไม่ร้อนมาก นอกจากนี้ ยังดูแลรักษาเนื้อผ้า ได้ง่ายกว่าแบบอื่นๆ อีกด้วย

4. เทียบคุณภาพ และราคา ชุดปฏิบัติการครูเอกชน แล้ว ควรซื้อที่ไหนดี

ถ้าต้องการ ชุดครูเอกชน ราคา เบาๆ ที่มีคุณภาพดีเยี่ยม วางจำหน่าย ในราคาไม่แพง ทั้งแบบชุดครูเอกชนสำเร็จรูป และแบบสั่งตัดพิเศษ ทาง jombhol ยินดีให้บริการ เรามีทั้ง ชุดครูเอกชนชาย, ชุดครูเอกชนหญิง, ชุดปฏิบัติการครูเอกชน สีขาว, ชุดปฏิบัติการครูเอกชน สีกรม และ เครื่องแบบครูเอกชนหญิงบังคับเฉพาะ ให้เลือกซื้อ

สำหรับบางหน่วยงาน อาจจะมีความต้องการ ในรายละเอียดของชุด ที่แตกต่างจากที่อื่น เราจึงแนะนำให้ สั่งตัดชุด กับเราได้เลย เรารับทำขั้นต่ำเพียง 15ชุด ขึ้นไป เท่านั้น สามารถสั่งทำ ตามออเดอร์ได้เลย ว่าต้องการ เนื้อผ้าแบบไหน, ไซส์ตัวขนาดเท่าไหร่, รายละเอียดที่ต้องการ เป็นพิเศษ เพราะ เรามีช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้บริการ และยังคอย ให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำที่ดี กับลูกค้าฟรีๆ อีกด้วย

บทความแนะนำ

เสื้อกาวน์สูท แพทย์ชายและหญิง แนะนำหาซื้อที่ไหนดี? ผ้าเกรด A บทความนี้มีคำตอบ