รีวิว! ชุดซาฟารีชาย และผู้หญิง ทำจากผ้าเสริทวาเลนติโน่ ดูแลง่าย ยับยาก ไม่ขึ้นขุย

รีวิว! ชุดซาฟารีชาย และผู้หญิง ทำจากผ้าเสริทวาเลนติโน่ ดูแลง่าย ยับยาก ไม่ขึ้นขุย
รีวิว! ชุดซาฟารีชาย และผู้หญิง ทำจากผ้าเสริทวาเลนติโน่ ดูแลง่าย ยับยาก ไม่ขึ้นขุย

ชุดซาฟารีชาย ถือเป็นชุดที่หนุ่มๆ ทุกคนควรมีติดบ้าน เพราะถือเป็นชุดที่สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นงานบุญ, งานบวช, งานเลี้ยงสังสรรค์, งานฌาปนกิจ เป็นต้น ซึ่งเป็นการช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้คล่องตัว ทะมัดทะแมง และภูมิฐานที่สง่าอีกด้วย

1. ทำไมตัดเย็บ ชุดซาฟารีชาย และเสื้อซาฟารีหญิงด้วยผ้าวาเลนติโนดีอย่างไร?

ทำไมตัดเย็บชุดซาฟารีชายและเสื้อซาฟารีหญิงด้วยผ้าวาเลนติโนดีอย่างไร?
ทำไมตัดเย็บชุดซาฟารีชายและเสื้อซาฟารีหญิงด้วยผ้าวาเลนติโนดีอย่างไร?

1.1 เคลื่อนไหวตัวง่าย คล่องตัวทุกอิริยบถ

เนื้อผ้าวาเลนติโน แบบโพลีเอสเตอร์นั้น มีน้ำหนักของผ้าเยอะ อีกทั้งยังมีการตัดเย็บให้พอดีกับรูปสรีระ เหมาะแก่การเคลื่อนไหวทุกอิริยบถ ไม่ว่าจะนั่ง ยืน และเดิน ทำให้เกิดความคล่องตัว ไม่รู้สึกอึดอัด

1.2 ผ้ายับยาก เรียบง่ายดี

ซึ่งผ้าวาเลนติโนท็อปลอนมีคุณสมบัติที่ทนทาน สวมใส่แล้วไม่ติด คืนทรงง่าย สวมใส่แบบไร้รอยยับ อย่างไร้กังวล และเป็นการช่วยลดแรงการรีดผ้าอีกด้วย ถือเป็นการประหยัดเวลาและพลังงานได้อีกทางหนึ่ง

1.3 เนื้อผ้าบางเบาสบาย ระบายได้ดี

หลายคนมักจะมองข้ามการใส่ชุดซาฟารีชาย หรือเสื้อซาฟารีหญิง เพราะมีน้ำหนักมาก และค่อนข้างอุ้มน้ำเวลาซัก ประกอบกับมีซับในด้วย แต่หารู้ไม่ว่าในปัจจุบันนี้ เสื้อผ้าซาฟารี ได้มีการตัดเย็บแบบไม่มีซับใน เพื่อไม่ให้เกิดหาสะสมเหงื่อ ที่ทำให้เกิดความเฉอะแฉะ และสร้างความรำคาญ

1.4 สามารถป้องกันแบคทีเรีย

เมืองไทยเรามีอากาศร้อนชื้นตลอดปี ทำให้ต้องเจออากาศร้อนอบอ้าวอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เกิดการสะสมแบคทีเรีย ดังนั้นผ้าวาเลนติโนมีคุณสมบัติในการยับยั้งการเกิดแบคทีเรียนั่นเอง ทำให้เกิดความสบายตัว และไม่ทำให้เกิดกลิ่นกาย ที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพนั่นเอง

1.5 ทำความสะอาดง่าย ไม่เปลืองแรง

ไม่ว่าจะเป็นชุดซาฟารีชาย หรือเสื้อซาฟารีหญิง ควรจะเลือกเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติในการดูแลง่าย ยับยาก ทำความสะอาดง่าย รีดผ้าได้อย่างง่าย ไม่ต้องใช้แรงเยอะและเวลานาน

2. ชุดซาฟารีชาย และเสื้อซาฟารีหญิงมีดีอย่างไร?

ชุดซาฟารีชายและเสื้อซาฟารีหญิงมีดีอย่างไร?
ชุดซาฟารีชายและเสื้อซาฟารีหญิงมีดีอย่างไร?
 • ปกเสื้ออยู่ทรง ปกเสื้อซาฟารี มีการใช้เทคนิคอัดผ้าเคมีแข็ง ทำให้ปกอยู่ทรงสวยงาม ในส่วนของวงคอ จะแนบเข้ากับลำคอได้อย่างพอดี มีความพิถีพิถัน ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพได้เป็นอย่างดี
 • กระเป๋าอกเสื้อกลมกลืน ชุดซาฟารีสีดำ หรือเสื้อซาฟารีสีกรม จะช่วยส่งเสริมความสง่างาม ภูมิฐานให้กับผู้สวมใส่ จึงทำให้ต้องมีการตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นที่ดูงาม ในส่วนของกระเป๋าอกเสื้อก็เช่นกัน
 • มีกระเป๋าซ่อนด้านข้าง แต่เดิมนั้นชุดซาฟารีนั้น จะมีกระเป๋าเสื้อ 4 ใบ เมื่อเวลาผ่านไป มีการปรับรูปแบบเป็นกระเป๋าซ่อนด้านข้างแทน ที่สามารถใส่ของได้จริง จะได้รับความนิยมมากกว่า
 • วงแขนกว้าง ยกแขนสะดวก วงแขนของชุดซาฟารีของผู้ชาย ค่อนข้างกว้าง ท้องใต้แขนจะลึกกว่า หากเทียบกับเสื้อซาฟารีหญิง ซึ่งทำให้ยกแขนได้อย่างสะดวก มีความคล่องตัว
 • เสื้อผ่าหลัง ลุกนั่งง่าย เสื้อซาฟารี มีผ่ากลางหลัง ไม่มีป้าย ไม่เป็นสันทบ ช่วยให้เคลื่อนไหวสะดวก ลุกยืนได้อย่างสะดวก ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเมื่อต้องลุกขึ้นยืน

3. กางเกงชุดซาฟารีดีอย่างไรบ้าง?

กางเกงชุดซาฟารีดีอย่างไรบ้าง?
กางเกงชุดซาฟารีดีอย่างไรบ้าง?
 • กระบอกขากางเกงเล็ก แพทเทิร์นกางเกงชุดซาฟารีควรจะมีขนาดที่พอดีกับช่วงขา เพื่อไม่ให้มีความเทอะทะ ดูปราดเปรียว คล่องตัว และทันสมัย เดินได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น
 • ทรงสวยเดินสบาย ในยุคปัจจุบันนี้ ทรงกางเกงจะไม่นิยมทรงใหญ่เหมือนยุคก่อนๆ ที่ช่วยให้เดินอย่างคล่องตัว สบายตัว และไม่เทอะทะ ที่จะทำให้เสียบุคลิกภาพ
 • จิบหน้าคมกริบ กางเกงชุดซาฟารี จะเน้นรีดจีบหน้าให้คมกริบ เพื่อดูให้เรียบร้อย เนี้ยบสะอาด เสริมสร้างภูมิฐาน ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพที่สวยงาม น่ามอง
 • มีกระเป๋ารอบด้าน ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่นิยมถือกระเป๋า หรือหิ้วของรุงรัง ซึ่งการที่มีกระเป๋ากางเกงที่เพียงพอ จะช่วยลดความยุ่งยากไม่น้อยเลย

4. การเลือกตัดเย็บชุดซาฟารี

ซึ่งการตัดเย็บชุดซาฟารีส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นการตัดเย็บแบบขายทั้งชุด โดยจะมีให้เลือกหลายไซส์ด้วยกัน เพื่อรับรองความต้องการของลูกค้าอย่างทั่วถึง

 • ขนาดเสื้อ แนะนำให้บวกเพิ่มอีก 2 นิ้ว จากการวัดตัวขนาดจริง เพื่อให้มีความพอดีตัว ไม่รัดรูปจนเกินไป แต่ถ้าหากต้องการให้คล่องตัว ควรเพิ่มเป็น 4 นิ้ว
 • ขนาดกางเกง การวัดขนาดกางเกง ให้วัดจากตำแหน่งที่ใส่เป็นประจำ เพราะบางคนวัดจากตำแหน่งจริง แต่ใส่ต่ำกว่าสะดือ หากใช้งานจริง อาจจะทำให้ไม่สบายตัว

5. ชุดซาฟารี ซื้อที่ไหนได้บ้าง?

ชุดซาฟารี ซื้อที่ไหนได้บ้าง?
ชุดซาฟารี ซื้อที่ไหนได้บ้าง?

ซึ่งชุดซาฟารีสามารถหาซื้อได้ตามร้านตัดชุดสูท ชุดข้าราชการ ชุด รปภ. ชุดปกติขาว ร้านตัดชุดแม่บ้าน เสื้อช็อป ชุดหมีสำหรับงานอุตสาหกรรม หรือตามแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์

มาถึงตอนนี้ทุกคนก็เห็นความมีดีของชุดซาฟารีชาย หรือเสื้อซาฟารีหญิง ที่มีการออกแบบให้ตัวชุดพอดีตัว สามารถระบายอากาศได้อย่างรอบด้าน  เพื่อที่จะมีความคล่องตัว ออกอิริยาบถได้ทุกท่าทาง ไม่ทำให้เทอะทะ เกิดความอึดอัด และเสียบุคลิกภาพในที่สุด

สำหรับใครที่กำลังมองหาชุดซาฟารี ซื้อที่ไหน สามารถหาซื้อได้ที่ร้านจอมพล ที่ทรงสวย ถูกใจทุกคน มีเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ง่าย ทำให้เกิดความสบายตัว ไม่สะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นกาย

บทความแนะนำ

แนะนำ! เสื้อเชิ้ตขาวผู้หญิง ตัวใน ใส่สบาย แมทช์ได้หลากหลายสไตส์ ปี 2024 บทความนี้มีคำตอบ