ชุดข้าราชการสีกากีหญิง แบบสำเร็จรูป “ราคากันเอง” มีหลายไซส์ให้เลือก

ชุดข้าราชการสีกากีหญิง แบบสำเร็จรูป "ราคากันเอง" มีหลายไซส์ให้เลือก

การเลือกชุดขาราชการสีกากีหญิงนั้นอาจเป็นปัญหาของใครหลาย ๆ คนใช่ไหมครับว่าจะเลือกชุดแบบไหนดีที่เข้ากับตัวเองที่สุด เพราะชุดข้าราชการสีกากีหญิงหรือชุดข้าราชการครูหญิงก็มีหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ชุดกากีหญิงปล่อยชายแขนสั้นกางเกง ชุดกากีหญิงชายปล่อยแขนสั้นกระโปรง ชุดกากีหญิงแขนสั้นกระโปรง และชุดกากีหญิงแขนยาวกระโปรง ซึ่งแต่ละแบบให้ความสะดวกสบายและความคล่องตัวที่แตกต่างกันไป

แต่ที่สำคัญคือการเลือกรูปแบบ เนื้อผ้า และขนาดให้เหมาะสมกับตัวเองที่สุด เพราะยิ่งเราเลือกชุดที่พอดีกับเรามากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเสริมบุคลิกภาพให้ดูภูมิฐานมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเองครับ เวลาไปออกงานหรือปฏิบัติราชการที่ไหน รับรองเลยว่าคุณจะมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เราไปดูกันดีกว่าครับว่าการจะเลือกชุดข้าราชการสีกากีหญิง ควรคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง

1. รูปแบบของชุด

อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนะครับว่าชุดสีกากีนั้นมีหลายแบบด้วยกัน ซึ่งแต่ละแบบก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาจแตกต่างกันไปบ้างขึ้นอยู่กับลักษณะของชุด โดยแบ่งได้ดังนี้

ชุดข้าราชการสีกากีหญิง มีกี่แบบ?
 • เสื้อคอพับสีประเภทสีกากีอนุโลมตามแบบชาย (ชายเสื้อสอดไว้ในกระโปรง)
  ชุดประเภทนี้จะมีทั้งชุดกากีหญิงแขนยาวและแขนสั้น ใส่กับกระโปรงยาวปิดเข่า ปลายบานเล็กน้อยหรือกางเกงขายาวแบบข้าราชการชาย คาดกับเข็มขัดที่ทำด้วยด้ายถักสีกากี หัวเข็มขัดเป็นโลหะสีทอง

  หากเป็นเสื้อแขนยาว ตรงปลายแขนจะมีกระดุมไว้ให้ติดสำหรับรัดข้อมือเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย เมื่อสวมใส่จะให้ลุคที่ดูเป็นทางการ รวมถึงหากใครที่ต้องทำงานในห้องแอร์เย็น ๆ เป็นเวลานานการเลือกแบบแขนยาวก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน ส่วนแบบแขนสั้นนั้น แน่นอนว่าจะเพิ่มความสะดวกในการเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างคล่องแคล่วมากขึ้น เพราะไม่ต้องกังวลว่าจะมีอะไรมารั้งข้อศอก
 • เสื้อคอพับปล่อยเอว สีประเภทสีกากี (ปล่อยชาย)
  โดยมากเราจะเห็นเป็นเสื้อแขนสั้นที่มักนิยมใส่กันแบบปล่อยชาย โดยความยาวของเสื้อจะยาวคลุมสะโพกพอดี ชุดข้าราชการสีกากีหญิงประเภทนี้สามารถสวมได้ทั้งกับกระโปรงยาวปิดเข่าหรือกางเกงก็ได้ และจะให้ลุคที่ดูลำลองกว่าแบบแรก ตัวเข็มขัดคาดจะเป็นแบบผ้าสีกากีสีเดียวกับเสื้อ หัวสี่เหลี่ยมหุ้มผ้า ใช้คาดทับเสื้อ

  แน่นอนว่าข้อดีของชุดประเภทนี้ก็คือใส่สบาย ไม่อึดอัดเนื่องจากไม่ต้องใส่เสื้อไว้ในกางเกง จึงทำให้เคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวกมาก ๆ ครับ หากเป็นครูที่เลือกใส่ชุดข้าราชการครูหญิงแบบนี้ เวลาเขียนกระดานหรือทำการสอน รับรองว่าคล่องตัวมาก ๆ เลย
 • เสื้อคอแบะปล่อยเอว ประเภทสีกากี (ปล่อยชาย)
  ชุดประเภทนี้จะคล้าย ๆ กับชุดประเภทข้างต้นเลยครับ ต่างกันเพียงแค่บริเวณคอเสื้อที่จะมีลักษณะเป็นคอแบะจึงทำให้ดูลำลองมากขึ้น สามารถใส่ได้ทั้งกับกระโปรงที่มีความยาวปิดเข่าและกางเกงแบบข้าราชการชาย ส่วนเข็มขัดนั้นให้ใช้เข็มขัดสีกากีสีเดียวกับสีเสื้อ ขนาดกว้าง 2.5 เซนติเมตร หัวสี่เหลี่ยม หุ้มผ้า

  ชุดแบบนี้จะให้ความสบายแก่ผู้สวมใส่เป็นอย่างมาก เพราะไม่ทำให้อึดอัด แต่ข้อจำกัดคือชุดประเภทนี้จะให้ลุคที่ดูค่อนข้างลำลอง จึงอาจไม่เหมาะกับงานที่เป็นทางการมาก ๆ สักเท่าใดนัก

2. การเลือกไซส์ชุด

การเลือกชุดข้าราชการสีกากีหญิง แบบสำเร็จรูป

การเลือกขนาดของชุดข้าราชการสีกากีหญิงไม่ว่าจะเป็นชุดข้าราชการครูหญิงหรือหน่วยอื่น ๆ คือควรเลือกให้พอดีกับตัวผู้สวมใส่ เพราะถ้าหากเลือกชุดที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กเกินไป นอกจากจะทำให้เราสวมใส่ลำบากแล้ว ยังทำให้เสียความมั่นใจในการพบปะผู้คนอีกด้วย ในการเลือกชุดนั้น บริเวณไหล่ควรต้องวัดขนาดตอนสั่งตัดหรือลองไซส์ให้พอดีก่อนสั่งซื้อ เพราะหากเลือกตัวที่ช่วงหัวไหล่เล็กจนเกินไปจะทำให้เกิดการรัดแน่นหรือหลวมเกินไปก็จะทำให้ช่วงไหล่ตก

ในกรณีที่เป็นเสื้อแขนยาว หากซื้อมาไม่พอดีตัวแล้ว เวลาขยับแขนเพื่อหยิบจับอะไร เสื้ออาจรั้งแขนจนเกิดความไม่คล่องตัวในการทำงาน และทำให้อึดอัดได้ สำหรับความยาวของเสื้อก็มีความสำคัญไม่แพ้กันครับ เราควรเลือกความยาวที่สามารถคลุมสะโพกได้พอดี หากความยาวสั้นไปหรือยาวไป อาจทำให้เราดูเหมือนว่าไปยืมของคนอื่นมาใส่ ดูไม่สง่าและทำให้เสียบุคลิกอีกด้วยครับ 

3. ผ้าที่ใช้ตัด

นอกจากรูปแบบและขนาดแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่ควรคำนึงในการเลือกชุดข้าราชการสีกากีหญิงก็คือผ้าที่ใช้ตัดนั่นเองครับ เพราะผ้าที่ใช้ทำนั้นก็มีหลายประเภทมาก ๆ ซึ่งแต่ละประเภทก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป แน่นอนหากจะถามว่าชุดข้าราชการหญิงราคาเท่าไร ประเภทของผ้าก็เป็นสิ่งสำคัญในการกำหนดราคาเช่นกันครับ วันนี้เราได้นำตัวอย่างผ้าที่ใช้ทำมาให้ทุกคนดูด้วย ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยครับ

การเลือกผ้าชุดข้าราชการสีกากีหญิง ควรเลือกผ้าอะไร
 • ผ้าวูลอิตาลี : ผ้าชนิดนี้มีเนื้อผ้าที่นุ่มและละเอียด ใส่แล้วไม่ร้อน ระบายอากาศได้ดี จึงทำให้ไม่มีกลิ่นเหม็นอับชื้นและช่วยให้รู้สึกสบายขึ้นเวลาสวมใส่ ผ้ามีน้ำหนักจึงทำให้ทิ้งตัวสวย อีกทั้งยังมีความเงางาม นอกจากนี้ยังยับยากและช่วยประหยัดเวลาในการรีดอีกด้วย
 •  ผ้ารีเจนซี่ สเปนเด็กส์และผ้า โพลีสเป็นเด็กส์ : ผ้าในตระกูลนี้มีข้อดีคือ เนื่อผ้านิ่ม เด้ง และใส่สบาย มีน้ำหนักเบาแต่ทนทานแข็งแรง ดูแลรักษาง่าย ที่สำคัญไม่ต้องกังวลเรื่องผ้ายืดหรือหด
 • ผ้าฝ้าย : ฝ้ายเป็นวัตถุดิบที่นิยมมาก ๆ จากธรรมชาติในการนำมาทำเสื้อผ้าเพื่อสวมใส่ เพราะผ้าฝ้ายจะมีสัมผัสที่นิ่ม รู้สึกสะบาย ที่สำคัญระบายความร้อนได้เป็นอย่างดีขณะสวมใส่ ใครที่ต้องออกงานกลางแจ้งบ่อย ๆ หรือว่านั่งทำงานในห้องพัดลม ผ้าฝ้ายก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับการเลือกชุดข้าราชการสีกากีหญิงที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วการเลือกชุดประเภทนี้ไม่ได้มีความซับซ้อนแต่อย่างใด เพียงแค่เราสละเวลาเพิ่มอีกสักนิด ใส่ใจรายละเอียดเรื่องเนื้อผ้าและขนาด แค่นี้เราก็จะได้ชุดที่ออกมาเหมาะสมกับตัวเราอย่างแน่นอน และสิ่งที่ตามมาคือจะทำให้เราดูภูมิฐาน มีสง่าราศรีน่าเชื่อถือมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเองครับ สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าชุดข้าราชการหญิงราคาเท่าไร หรือกำลังมองหาชุดอยู่ ร้านจอมพลของเรามีชุดหลากหลายรูปแบบให้ลูกค้าทุก ๆ ท่านเลือก ที่สำคัญคุณภาพดีเยี่ยมและราคาย่อมเยา เรายินดีให้คำปรึกษาแก่ทุกท่านเสมอ รับรองได้เลยว่าคุณลูกค้าจะได้ชุดที่ตรงใจอย่างแน่นอนครับ

บทความแนะนำ

มีปัญหาการเลือกชุดสูท เลือกแบบไหนเหมาะกับตัวเรามากที่สุด จอมพล เรามีวิธีการเลือกชุดสูทสำเร็จรูป ผู้ชายและผู้หญิงมาฝาก จะต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง?